Thứ tư, 18/05/2022

Toàn cảnh vụ nhóm du khách bị sóng cuốn ở Đà Nẵng khiến một người tử vong

Thứ hai, 28/03/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối ngày 27/3, nhóm du khách tắm biển ở Đà Nẵng thì bị sóng cuốn trôi, 4 người được cứu, 1 người chết.

Sự việc xảy ra vào vào khoảng 19 giờ ngày 27/3 có một nhóm du khách có 6 người xuống tắm biển đến khoảng 19h30 thì 5 người bị nước cuốn trôi. Ngay sau đó, một người phụ nữ trong nhóm chạy vào bờ gọi người kêu cứu.

2
Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cơ quan chức năng xác định trong nhóm du khách có 4 người (3 nữ, 1 nam) được cứu sống. Còn một người mất tích là anh Lưu Đức Đại (sinh năm 2002, HKTT Nam Cường, Nam Trực, Nam Định). Các lực lượng chức năng đã khẩn trương phối hợp, tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ Ban quản lý dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển, tìm được thi thể anh Đại đưa vào bờ.

3
Lực lượng chức năng thăm hỏi, động viên nhóm du khách bị nạn.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, thời điểm nhóm du khách xảy ra đuối nước, lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực. Theo đó, lịch trực hằng ngày của lực lượng cứu hộ bờ biển đến 18 giờ 30 phút. Theo quy định tại các bãi biển Đà Nẵng, hết giờ tắm biển, cứu hộ đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ. “Qua vụ việc, Ban quản lý xin gửi lời chia buồn đến gia đình và rất lấy làm tiếc khi đã không thể cứu hết được nạn nhân. Trước mắt, Ban quản lý sẽ tăng cường tuần tra cứu hộ đến 21h30 hằng ngày, đồng thời duy trì loa phát thanh cảnh báo và khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển ban đêm”, Ông Nguyễn Đức Vũ khuyến cáo.

1
Nhiều người dân và du khách bất ngờ về sự việc xảy ra.

Cũng trong tối ngày 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin chưa chính xác về số du khách tử vong, cũng như số du khách bị nạn. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh những tài khoản mạng xã hội đăng thông tin chưa chính xác trên để xử lý.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn