Thứ sáu, 03/02/2023

Thực hư nhân sự sân Mỹ Đình bị cách chức vì sự cố trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Dortmund

Thứ ba, 06/12/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin các cán bộ sân Mỹ Đình bị cách chức toàn bộ sau sự cố trong trận gặp Dortmund. Thực hư thế nào?

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin các cán bộ sân Mỹ Đình bị cách chức vì những sự cố trớ trêu xảy ra trong trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Dortmund. Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục - Thể thao (TD-TT), đã bác bỏ thông tin này trên báo chí. Ông Đặng Hà Việt cho rằng việc khung thành bị bung đoạn khớp nối ra do thủ môn nhảy đẩy lên chứ không phải tự nhiên bung ra. Tuy nhiên, để xảy ra sự cố như vậy là điều đáng tiếc. Các đơn vị liên quan sẽ kiểm tra, rà soát.

Hongcaugon_6_zing
Sự cố khung thành bị bung ra trong trận giao hữu tuyển Việt Nam thắng Dortmund 2-1 để lại ấn tượng xấu nơi người hâm mộ. Ảnh: Việt Linh.

"Quản lý SVĐ Mỹ Đình phải chịu trách nhiệm về sự việc này. Tổng cục cũng đã chỉ đạo kiểm tra lại hạ tầng và xử lý trách nhiệm nếu có. Hiện Khu liên hợp thể thao Quốc gia đang bị "tê liệt", anh em làm việc nhưng bị nợ lương nhiều tháng nay, đời sống anh em rất khó khăn. Chúng tôi đang tính phương án để Khu liên hợp tự chủ một phần nhưng đang vướng mắc về pháp lý và vụ án đang điều tra nên chưa thể triển khai. Sân bãi bây giờ muốn sửa chữa, "đại tu" phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội chứ Tổng cục TD-TT và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch không đủ thẩm quyền xử lý" - ông Việt bày tỏ.

Ngày 2/12, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đã có buổi làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Nội dung cuộc họp liên quan đến tình trạng cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan đến tài chính mà nơi này đang gặp phải. Sân Mỹ Đình là sân vận động quốc gia, có thể hiểu là sân bóng hiện đại và tốt nhất của bóng đá Việt Nam.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình trong đó có cả SVĐ Mỹ Đình vừa được đầu tư hơn 400 tỉ đồng sửa chữa, nâng cấp để phục vụ SEA Games nhưng đến nay nhiều hạng mục đã xảy ra sự cố, ông Việt thừa nhận các khoản kinh phí đầu tư vừa qua có một phần đầu tư cho SVĐ Mỹ Đình nhưng chỉ đầu tư một số hạng mục như khu vực khán đài tập trung ở khu vực ghế đỏ, nhiều khu vực khác vẫn không còn nguồn kinh phí để sửa chữa. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chắc chắn VFF phải có ý kiến để cải thiện tình trạng cơ sở vật chất ở sân Mỹ Đình trước thềm AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 12/2022.

thumbcaugon
Nhà sản xuất cho rằng khung thành được lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Trước đó, Khu LHTTQG Mỹ Đình nợ thuế 855 tỷ đồng. Nơi này đứng trước nguy cơ không thể tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam và các sự kiện thể thao liên quan nhưng vẫn được tạo điều kiện thực hiện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h