Thứ hai, 17/01/2022

Thừa Thiên Huế khởi động nhiều Festival năm 2022 kích cầu du lịch

Thứ tư, 05/01/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thừa Thiên Huế chuẩn bị cơ hội cho một năm mới với nhiều Festival với hy vọng mới về phát triển, nhất là văn hóa, kinh tế du lịch, trong giai đoạn hiện nay.

Trong năm 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện các chương trình Festival nhằm kích cầu du lịch trở lại. Điểm nhấn của Festival Huế bốn mùa 2022 là Festival văn hóa, nghệ thuật đa quốc gia vào tháng 4, kết hợp với một số chương trình, lễ hội đã tạo thương hiệu tại các kỳ Festival Huế trước đây nhằm tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế mang tầm quốc gia và quốc tế. Sự kiện sẽ kết thúc bằng Chương trình Countdown (đếm ngược) ngày 31/12/2022.

2
Lễ Ban Sóc - Sự kiện mở đầu cho chuỗi Festival Huế bốn mùa 2022 diễn ra vào ngày 1/1/2022. (ảnh Sở Du lịch Thừa Thiên Huế)

Festival Huế 2022 sẽ bao gồm các sự kiện chính: Lễ hội mùa Xuân “Sắc Xuân giao hòa” (tháng 1 - 3): Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển” (tháng 4 - 6); Lễ hội mùa Thu “Thu quyến rũ” (tháng 7 - 9); Lễ hội “Giai điệu mùa Đông” (tháng 10 - 12). Ngoài ra, cũng sẽ có thêm các chương trình hưởng ứng khác diễn ra trong cả năm 2022.

Đây là sự thể hiện một nỗ lực và quyết tâm lớn của Thừa Thiên Huế, chuẩn bị cơ hội cho một năm mới với nhiều hy vọng mới về phát triển, nhất là văn hóa, kinh tế du lịch, trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương đi đầu trong việc tổ chức một hình thái lễ hội đương đại mang tầm quốc gia, quốc tế là Festival Huế. Trải qua hơn 20 năm, với 10 kỳ, Festival Huế đã trở thành một Festival được chú ý trong hệ thống các Festival trên thế giới. Với vai trò và vị trí của Festival Huế ngày càng được khẳng định qua quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu.

1
Thừa Thiên Huế đón những vị khách đầu tiên của năm 2022. (ảnh Sở Du lịch Thừa Thiên Huế)

Trước đó, vào sáng 1/1/2022, tại quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động Festival Huế 2022 và tái hiện lễ Ban Sóc triều Nguyễn. Đây là các hoạt động mở đầu và định hướng cho Đề án Festival Huế bốn mùa đã được phê duyệt.

Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chương trình phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn Thừa Thiên Huế, đồng thời khởi động chuỗi sự kiện, lễ hội văn hóa - du lịch trong khuôn khổ Festival Huế năm 2022 như: Lễ Ban Sóc, Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực, Festival Huế 2022, Ngày hội Áo dài Huế, Lễ hội Sen, Lễ hội Lân, Wellness Festival - Tuần du lịch chăm sóc sức khỏe... trải đều trong các tháng của năm.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn