Thứ năm, 07/07/2022

Thời đương nhiệm, ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh có những ấn tượng gì

Thứ năm, 09/06/2022, 11:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Có nhiều phát ngôn ấn tượng, tuy nhiên cả hai ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh đều có biểu hiện suy thoái tư tưởng đạo đức, khiến người dân phẫn nộ.

Ông Chu Ngọc Anh (57 tuổi, quê ở Ba Vì, Hà Nội) với hàng chục năm công tác trong lĩnh vực công nghệ khoa học thuộc Bộ KH&CN. Ông làm Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng KH&CN từ tháng 4/2016 đến tháng 9/2020. Ông thôi chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ KH&CN ngày 18/9/2020 để chuyển công tác sang Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy.

1
Ông Chu Ngọc Anh có nhiều phát biểu ấn tượng thời đương nhiệm.

Từ ngày nhận chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh đã có nhiều phát ngôn rất ấn tượng, thậm chí có phát ngôn còn gây xôn xao dư luận. "Hà Nội những ngày này thật đáng nhớ khi cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Trong khó khăn, nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, nhiều việc làm giản dị, nhỏ bé nhưng biết bao ý nghĩa" – ông Chu Ngọc Anh chia sẻ tại giao ban trực tuyến của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các xã, phường và phát động phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" ngày 31/8/2021. "Nếu địa bàn Hà Nội mà bung mà toang, hứa với các đồng chí tôi chịu trách nhiệm, mà không hứa thì tôi cũng phải chịu trách nhiệm…" - ông Chu Ngọc Anh nói trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều ngày 2/12/2021.

Ngoài những phát ngôn trên, thời kỳ làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Chu Ngọc Anh cũng có nhiều phát ngôn ấn tượng. "Đề tài bỏ ngăn tủ là cách ví von, nói thật nhiều thế hệ của Bộ KH&CN trăn trở điều này. Với trách nhiệm từng đồng thuế của nhân dân nhìn một cách tổng thể, thấu đáo, có nghĩa chậm ứng dụng trong cuộc sống là lãng phí" – ông Chu Ngọc Anh nói trong phiên chất vất và trả lời đối với Bộ trưởng Bộ KH&CN thuộc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Với ông Nguyễn Thanh Long, trước khi trở thành quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thanh Long có thời gian dài làm thứ trưởng bộ này và hơn 1 năm làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ. Ông Long là một trong các Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu.

Trong quá trình tham gia chống dịch, ông Long đã đưa ra nhiều khuyến cáo, hướng dẫn về chuyên môn đáng chú ý cũng như để lại không ít phát ngôn ấn tượng.

duong-quan-lo-ong-nguyen-
Quá trình công tác của ông Nguyễn Thanh Long.

Phát biểu tại họp báo của Bộ Y tế ngày 5/2/2020, ông Long đã đưa ra lời khuyên: "Khẩu trang y tế không phải là vị cứu tinh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo: Không cần đeo khẩu trang y tế vì chưa có bằng chứng khoa học chứng minh có lợi cho việc ngăn ngừa dịch bệnh".

"Giãn cách xã hội, cách ly, đeo khẩu trang và rửa tay là "vaccine" trong phòng bệnh Covid-19, không có biện pháp nào tốt hơn”, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nói tại hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức ngày 11/4/2020.

Việc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã "vi phạm Quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước" liên quan đến vụ Việt Á đã khiến dư luận dậy sóng. Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn