Thứ năm, 27/01/2022

Thị trường Tết Nguyên đán bảo đảm bình ổn giá

Thứ năm, 13/01/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các địa phương, các doạnh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp cam kết không để xảy ra thiếu hàng hóa, tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2021, nhất là ở các địa bàn miền núi..., các địa phương, đơn vị chức năng, doạnh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp, cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán hoặc trong trường hợp dịch bùng phát.

3
Thị trường Tết Nguyên đán năm nay bảo đảm không thiếu hàng hóa, giá được bình ổn.

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2021, nhất là ở các địa bàn miền núi..., các địa phương, đơn vị chức năng, doạnh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp, cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán hoặc trong trường hợp dịch bùng phát.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bộ đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

1
Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá trong mùa Tết năm nay.

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP. Hà Nội, các doanh nghiệp phân phối lớn trên địa bàn, đều chủ động chuẩn bị nguồn hàng từ 2 tháng trước Tết, với nguồn khai thác trong nước và nhập khẩu sẵn sàng phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết. 

Lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết được chuẩn bị dồi dào như: Gạo 278.910 tấn; thịt lợn 57.780 tấn, thịt gà 18.594 tấn, thịt bò 16,050 tấn, trứng gia cầm 372 triệu quả, rau củ 309,900 tấn; thực phẩm chế biến 15.495 tấn; thủy hải sản 57,750 tấn; trái cây 156.000 tấn... Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng.

Tại Đà Nẵng, thời điểm này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. 19 đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cam kết dự trữ hàng hoá phục vụ tết, tổng trị giá 1.900 tỷ đồng. Nhóm hàng lương thực như gạo nếp, thực phẩm tươi sống, thịt gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, trứng gà, trứng vịt, rau củ quả…. được chuẩn bị khá chu đáo. Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vận động các doanh nghiệp cung ứng, phân phối thịt heo tổ chức 20 điểm bán gần khu vực chợ, các khu dân cư, cam kết bán thấp hơn thị trường và giữ mức giá ổn định.

2
Hiện nay, nguồn hàng hóa tham gia chương trình bình ổn giá của các doanh nghiệp, với cam kết không tăng giá trong dịp Tết.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, để chuẩn bị nguồn hàng hóa đáp ứng dịp Tết năm nay cho người dân, Sở Công Thương Thành phố đã tiến hành làm việc với các tỉnh kết nối cung cầu. Doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị nguồn hàng hóa Tết với các mặt hàng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu…

Tại TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 11/1/2022, đã có 203/233 chợ hoạt động, đạt tỷ lệ 91%. Các chợ chủ yếu vẫn tập trung kinh doanh các ngành hàng lương thực, thực phẩm để phục vụ người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị, số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ngày càng tăng lên, đến nay có 3.028/3.101 cửa hàng tiện lợi để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân. Hiện nay, nguồn hàng hóa tham gia chương trình bình ổn giá của 80 doanh nghiệp, với cam kết không tăng giá trong dịp Tết lên đến 7.110 tỷ đồng, thậm chí ngược lại còn có chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn