Thứ ba, 04/10/2022

Sợ chảy máu nhân lực, Đà Nẵng đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ nhân viên y tế

Thứ sáu, 26/08/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt, Sở Y Tế Đà Nẵng đã đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ y tế khu vực công giai đoạn 2022-2025.

Hiện nay, công tác phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế của Đà Nẵng đang bộc lộ một số bất cập. Trong đó, có thể kể đến tình trạng thiếu nhân lực về cả số lượng và chất lượng. Việc thu hút và giữ chân đội ngũ nhân viên y tế có chất lượng tại tuyến y tế cơ sở, một số bệnh viện chuyên khoa đặc thù (Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng), đơn vị không giường bệnh (Trung tâm Cấp cứu, Trung tâm Pháp Y, Trung tâm Giám định Y khoa) gặp nhiều khó khăn.

1
Cấp cứu hồi sức tích cực và can thiệp tim mạch cho BN tại Trung tâm tim mạch (BV Đà Nẵng).

Theo thống kê, từ đầu năm 2021 đến 30-6-2022, trên địa bàn thành phố có 248 cán bộ y tế nghỉ việc. Trong đó có 119 bác sĩ, 42 điều dưỡng, 14 kỹ thuật y, 4 hộ sinh, 12 dược, 57 chức danh nhân viên y tế khác. Ngoài ra trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, ngành Y tế thành phố có 83 nhân viên y tế nghỉ công tác theo chế độ, trong đó có 18 bác sĩ, 19 điều dưỡng, 11 y sĩ, 3 dược sĩ, 3 hộ sinh, 3 kỹ thuật Y, 26 nhân lực khác đã khiến cho nhân lực ngành Y tế, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ thiếu hụt trầm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cán bộ y tế khu vực công nghỉ việc, trong đó có nhiều lý do cá nhân đã được đưa ra. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa là do công việc của nghề Y quá vất vả; cường độ, khối lượng và áp lực quá cao.

Theo bà Trần Thanh Thuỷ - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, việc xây dựng chính sách tổng thể cho cán bộ, nhân viên y tế trong giai đoạn hiện nay là phù hợp và cần thiết để góp phần giải quyết những bất cập, hạn chế trong việc sử dụng cán bộ y tế, tạo tâm lý yên tâm để cán bộ và nhân viên y tế cống hiến và gắn bó với ngành.

2
Các y bác sỹ bệnh viện Đà Nẵng thực hiện kỹ thuật ECMO cho bệnh nhân bị ngừng tim. (Ảnh do bệnh viện Đà Nẵng cung cấp)

Giải pháp thứ nhất được Sở Y tế Đà Nẵng đưa ra là thực hiện các chính sách hỗ trợ, phụ cấp cho nhân lực y tế các tuyến, chính sách đặc thù cho nhân lực y tế tuyến cơ sở và một số đơn vị khó khăn.

Cụ thể, mức hỗ trợ đối với viên chức, hợp đồng lao động tại các đơn vị gồm Trung tâm Pháp Y, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần, và công chức tại Sở Y tế: Nhân lực bác sĩ: 1.500.000 đồng/người/tháng; Bộ phận trực tiếp (không bao gồm bác sĩ) làm công tác chuyên môn y tế: 1.000.000 đồng/người/tháng; Bộ phận gián tiếp, hành chính: 500.000 đồng/người/tháng.

Đối với viên chức, hợp đồng lao động tại các Trạm Y tế, mức hỗ trợ gồm: Nhân lực bác sĩ: 5.000.000 đồng/người/tháng; Bộ phận trực tiếp (không bao gồm bác sĩ) làm công tác chuyên môn y tế: 700.000 đồng/người/tháng.

Đối với viên chức, lao động công tác tại các đơn vị y tế công lập còn lại, các đơn vị được nhà nước đảm bảo toàn bộ và các đơn vị được nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí chi thường xuyên, mức hỗ trợ gồm: Nhân lực bác sĩ: 1.000.000 đồng/người/tháng; Các chức danh khác:  500.000 đồng/người/tháng (tương đương 0,4 lần lương cơ sở). Dự kiến mức kinh phí hỗ trợ: 1.670.500.000 đồng/tháng.

Nhóm giải pháp thứ 2 được Sở Y tế đề xuất là thực hiện đào tạo bồi dưỡng phù hợp với điều kiện của từng tuyến y tế và đơn vị; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng ekip chuyên khoa sâu. Nếu thực hiện giải pháp này, tổng kinh phí chi mỗi năm gần 5 tỷ đồng.

3
Năm 2022, thành phố Đà Nẵng xác định chủ đề: “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội” .

Nhóm giải pháp thứ 3 là thu hút bác sĩ đa khoa và sau đại học để phát triển nhân lực chất lượng cao tại khu vực công. Các cá nhân tham gia làm việc tại khu vực công theo diện thu hút cơ bản được thực hiện các quyền lợi theo quy định về chính sách thu hút cho đối tượng được thu hút đến làm việc lâu dài tại thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, các cá nhân phải thực hiện các nghĩa vụ theo quy định; trường hợp không thể tiếp tục công tác theo cam kết thì được miễn, giảm kinh phí bồi thường và các chi phí cử đi đào tạo theo từng trường hợp cụ thể do UBND thành phố xem xét, quyết định.

Ngành y tế Đà Năng hy vọng với những đề xuất này, Đà Nẵng hy vọng sẽ phát triển đội ngũ nhân viên y tế tại khu vực y tế công lập đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, hợp lý về cơ cấu, tối ưu về phân bố giữa các lĩnh vực, địa bàn; tạo điều kiện phát triển ngành y tế thành phố Đà Nẵng để thực hiện mục tiêu mọi người dân thành phố được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn