Thứ năm, 18/08/2022

Sắp áp dụng nhiều thay đổi, liệu mạng xã hội Zalo có thu phí người dùng?

Thứ năm, 30/06/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Zalo là nền tảng trong nước duy nhất có thể sánh vai và soán ngôi những mạng xã hội quốc tế. Với những thay đổi mới, nhiều người dùng đang cảm thấy hoang mang.

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội liên lạc được ưa dùng ở Việt Nam. Không giống như các ứng dụng nhắn tin thông dụng khác trên thế giới như WhatsApp, Telegram, Zalo được thiết kế như một ứng dụng mạng xã hội - nhắn tin miễn phí và hướng tới người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, mới đây mạng xã hội Zalo đã phát đi thông báo có cập nhật quan trọng kể từ ngày 1/8/2022. Theo đó, nhiều người dùng đã chia sẻ lên mạng xã hội Facebook những ảnh chụp của thông báo này.

zalo-cap-nhat-1-8-2022-38
Thông báo mới từ bộ phận hỗ trợ của Zalo.

Zalo hôm 22/6 đã triển khai Gói dịch vụ trả phí với Zalo OA doanh nghiệp. Theo đó, các loại tài khoản OA xác thực sẽ có 4 gói sử dụng từ cơ bản (miễn phí), dùng thử (10.000 VND), nâng cao (59.000 VND) và Premium (399.000 VND) cho mỗi tháng. Việc ra thông báo này đã khiến cộng đồng người dùng tỏ ra hoang mang, cho rằng Zalo sắp thu phí cả người dùng cá nhân. Trước đó không lâu, mạng nhắn tin Telegram cũng đã giới thiệu một gói đăng ký trả phí dành cho người dùng. Zalo triển khai gói dịch vụ này cùng khoảng thời gian mà Telegram giới thiệu gói dịch vụ trả phí của mình. Điều này khiến cho nhiều người dùng Zalo cảm thấy hoang mang và cho rằng, dịch vụ này sẽ tiếp bước Telegram, thu phí cả người dùng cá nhân.

Cùng với đó, sẽ có nhiều thay đổi quan trọng. Có 6 thay đổi quan trọng sẽ được Zalo áp dụng từ ngày 1/8. Thứ nhất, người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng. Thứ hai, mỗi tài khoản Zalo từ ngày 1/8 sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại. Thứ ba là mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ, vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời. Zalo giải thích điều này giúp bảo vệ an toàn thông tin và sự riêng tư của người dùng.

Thay đổi thứ tư là tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ. Thứ năm là sẽ không còn dùng tính năng username, điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân. Và cuối cùng, mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ.

zalo-ung-dung-lien-lac-ha
Zalo là một ứng dụng mạng xã hội liên lạc được ưa dùng ở Việt Nam.

Trước những thông tin này, Zalo cho biết đây chỉ là thông báo đơn thuần về những thay đổi quan trọng của Zalo trong thời gian tới. Việc tung ra cập nhật mới chỉ là một trong những động thái nhằm đẩy mạnh vấn đề đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn