Thứ sáu, 02/12/2022

Sản phụ bị lộ thông tin cá nhân, có phải từ bệnh viện?

Thứ tư, 24/08/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một số sản phụ nhận được hàng loạt cuộc gọi xưng là của Bệnh viện Từ Dũ tư vấn chăm sóc sức khỏe khiến nhiều người nghi ngờ việc lộ thông tin cá nhân.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ đăng tải, một số sản phụ vừa sinh về xong bỗng nhận được hàng loạt cuộc gọi xưng là của Bệnh viện Từ Dũ chăm sóc sau sinh, giới thiệu mấy liệu trình cho mẹ và bé. Điều đặc biệt, không những thông tin cá nhân, số điện thoại của sản phụ, mà cả số điện thoại của chồng khi điền vào bản đăng ký cũng bị lộ.

282560877_518270052510157
Nhiều người cho biết thường xuyên nhận được cuộc gọi chào mời các dịch vụ sau khi khám thai, sinh con. Ảnh BV Từ Dũ.

Phản ánh trên Vnexxpress, khi vừa xuất viện về nhà là bị nhiều người lạ gọi điện hỏi thăm sức khỏe, tư vấn về các dịch vụ chăm sóc tại nhà như massage cho mẹ, kiểm tra sức khỏe, tắm gội, hơ lá trầu cho bé, sữa cho bé, thực phẩm chức năng cho mẹ... có người còn bị chào mời làm sinh trắc dấu vân tay cho bé.

Nhiều sản phụ phản ánh Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nghi ngờ thông tin cá nhân của mình bị lộ khi đi sinh tại bệnh viện này. Trong khi các sản phụ chỉ cung cấp mỗi số điện thoại và tên họ cho bệnh viện trong đợt đi sinh đó. Nhiều người nghi ngờ liệu có phải bán thông tin khách hàng?

283015447_518398416497320

Nhiều sản phụ phản ánh Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nghi ngờ thông tin cá nhân của mình bị lộ. ảnh BV Từ Dũ

Trên trang web của bệnh viện, nhiều người cho biết thường xuyên nhận được cuộc gọi chào mời các dịch vụ. Nhiều người đề nghị bệnh viện rà soát lại khâu bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng sau khi sinh và không để bị lộ cho các dịch vụ sau sinh, sinh trắc học, Anh văn thiếu nhi... làm phiền các bà mẹ sau sinh.

Đại diện Bệnh viện Từ Dũ xác nhận có nhiều thai phụ, sản phụ phản ánh bị lộ thông tin cá nhân. Bệnh viện tổ chức một cuộc họp để kiểm tra các nguồn, xác minh thông tin của sản phụ có bị lộ không để kịp thời xử lý, ngăn chặn. Theo lãnh đạo bệnh viện, sau khi ghi nhận các phản ánh, nơi này đang "đau đầu" để xác minh xem thông tin của bệnh nhân bị lộ ở đường nào để tìm cách xử lý, ngăn chặn.

Bệnh viện này khẳng định khâu bảo mật thông tin cho các sản phụ rất chặt chẽ. Bệnh viện cũng đang rà soát lại hệ thống và theo dõi chặt trong thời gian sắp tới. Phía bệnh viện cho rằng một nguồn khác có thể khiến các sản phụ bị lộ thông tin là từ các đơn vị khuyến mãi, tặng quà, hoạt động trong và ngoài bệnh viện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn