Thứ sáu, 09/12/2022

Sản phẩm Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh do không bảo đảm an toàn thực phẩm bị thu hồi

Chủ nhật, 13/11/2022, 15:44 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng qua kiểm tra đã quyết định thu hồi lô sản phẩm Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh do không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngày 12/11, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng căn cứ Quyết định 542/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có Thông báo số 1278/TB-BQLATTP về việc thu hồi sản phẩm Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh do không bảo đảm an toàn thực phẩm.

tui-tra-loc-sam-ngoc-linh
Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh không bảo đảm ATTP do chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí không đạt và phải thu hồi. Ảnh minh họa

Theo đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh (Lô sản xuất: 010822; Ngày sản xuất: 3/8/2022; Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất) do Công ty CP Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (số 222 Huỳnh Thúc Kháng, phường An Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là tổ chức đăng ký bản công bố sản phẩm.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đây là sản phẩm không bảo đảm ATTP do chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí không đạt và phải thu hồi. Do vậy, tại Thông báo 1278/TB-BQLATTP, BQL ATTP Đà Nẵng đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện phổ biến thông tin về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên đến các nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở kinh doanh và người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn để biết và không kinh doanh, sử dụng.

ATTP15
Lực lượng thanh tra của BQL ATTP Đà Nẵng thường xuyên giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

BQL an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã giao các đơn vị chức năng phối hợp kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện nội dung Thông báo 1278/TB-BQLATTP và xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h