Thứ năm, 06/10/2022

Sai phạm liên tục, Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ Nam tiếp tục bị xử phạt

Thứ ba, 16/08/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP.HCM-VN tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt do có nhiều sai phạm trong hành vi khám, chữa bệnh thời gian qua.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP.HCM-VN (có địa chỉ tại số 2N Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 5) với hàng loạt sai phạm, như hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

bi-dong-cua-nhung-phong-k
Phòng khám của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP.HCM.

Trước đó, trong đợt kiểm tra từ 31/5/2021-1/6/2021, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP.HCM-VN (có địa chỉ tại số 2N Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 5) với số tiền 152.700.000 đồng. Lý do vì công ty này không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; không niêm giá dịch vụ khám, chữa bệnh; các nhân viên không đeo biển tên; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đồng thời, cơ sở còn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những sai phạm trong năm 2021, Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP.HCM-VN hơn 150 triệu do có nhiều sai phạm trong hành vi khám, chữa bệnh. Song song với hình thức phạt tiền, Thanh tra Sở cũng tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu kể từ ngày 26/05/2021.

bi-dong-cua-nhung-phong-k
Một bệnh nhân nam được tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu, lên tới 21 triệu đồng, nhưng đó vẫn chưa phải là số tiền cuối cùng. Ảnh Một Thế Giới

Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra năm 2022, thì danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 03/8/2022 đến ngày 10/8/20222), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP.HCM-VN lại tiếp tục bị xử phạt. Bất chấp bị Thanh tra Sở Y TP.HCM tế “đóng cửa” nhiều dịch vụ, trong đó có khoa Ngoại niệu, nhưng nơi đây vẫn tổ chức cắt bao quy đầu, liên tục “hét giá” bệnh nhân, ngay cả trên bàn mổ.

Báo Một Thế Giới đăng tải trường hợp một bệnh nhân nam được tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu, lên tới 21 triệu đồng, nhưng đó vẫn chưa phải là số tiền cuối cùng. Ngay sau “cuộc đại phẫu” bao quy đầu, các bác sĩ ở đây thông báo, phải tái khám ít nhất 10 lần, mỗi lần tái khám như vậy là 1 triệu đồng, nếu không sẽ không đảm bảo hiệu quả. Theo tìm hiểu, một ca cắt bao quy đầu tại các bệnh viện công dao động từ 2 đến 3 triệu đồng. Tại Bệnh viện Bình Dân, giá một ca cắt bao quy đầu theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa nam học là vào khoảng 2 triệu đồng. Hơn nữa, với một bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi, và không phải trường hợp cấp cứu, nhưng phòng khám này đã tự quyết định thực hiện việc cắt bao quy là vi phạm Điều 13 của Luật khám chữa bệnh.

Ngày 21/6/2022 vừa qua, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định 3279 thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 08054/ HCM-GPHĐ của Phòng khám chuyên khoa ngoại (Ngoại niệu) thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Nam học TP.HCM – VN, địa chỉ hành nghề: 2N Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TP.HCM do Sở Y tế cấp ngày ngày 5.6.2020. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật: bác sĩ Nguyễn Phúc Tùng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h