Thứ ba, 30/11/2021

Quảng Ngãi vẫn tiếp nhận người đi xe máy về quê trước ngày 1/8

Chủ nhật, 01/08/2021, 11:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Có nhiều trường hợp đã đi xe máy về quê trong các ngày trước 1/8, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện nới lỏng, giải quyết tiếp nhận, đưa đi cách ly tập trung.

2
Nhiều trường hợp người dân Quảng Ngãi đi xe máy về quê trước ngày 1/8 sẽ được xem xét tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung.

Dù đã có công văn tạm dừng tiếp nhận người về từ vùng dịch phía Nam, tuy nhiên, có nhiều trường hợp từ TPHCM và các tỉnh phía Nam đã đi xe máy về quê trong các ngày trước 1/8, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện nới lỏng, giải quyết dứt điểm trong ngày 1/8. Căn cứ vào từng hoàn cảnh, trường hợp cụ thể để xem xét tiếp nhận, đưa đi cách ly tập trung.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi đang cách ly tập trung hơn 7.000 người (496 F1 và hơn 6.500 người về từ vùng dịch TP.HCM và các tỉnh phía Nam). Nhân lực và trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện có của Quảng Ngãi không thể đáp ứng được số lượng người về quê tự phát tăng đột biến như vậy. Quyết định dừng tiếp nhận người dân tự trở về quê cũng là bất khả kháng vì các khu cách ly ở Quảng Ngãi hiện đã quá tải.

Từ 0h ngày 1/8, Quảng Ngãi đã có công văn tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng dịch đi xe máy về quê nhưng trong 2 ngày 30 và 31/7, vẫn có hàng trăm người dân Quảng Ngãi từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam vẫn đi xe máy về quê đến chốt kiểm soát đèo Bình Đê ở thị xã Đức Phổ.

3
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch đèo Bình Đê.

Theo Thiếu tá Dương Hiển Công Lực, từ 0h ngày 1/8 đến trong 9 giờ sáng cùng ngày, tại chốt kiểm tra y tế đèo Bình Đê, TX.Đức Phổ, chỉ có khoảng 17 người quê Quảng Ngãi ở các tỉnh phía Nam trở về. Qua rà soát và xin ý kiến cơ quan chức năng, lực lượng kiểm soát y tế tại chốt đèo Bình Đê đã làm các thủ tục để tiếp nhận và đưa số công dân trên đi cách ly tập trung theo địa bàn cư trú nhưng thủ tục nghiêm ngặt hơn và phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, hơn 10 ngày qua, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đèo Bình Đê, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận khoảng hơn 5.000 lao động Quảng Ngãi trở về quê bằng các phương tiện khác nhau, nhiều nhất là xe máy. Điều đáng nói, trong số hàng nghìn người tự phát trở về quê và được đưa đi cách ly tập trung trên, qua xét nghiệm, ngành Y tế địa phương xác định nhiều trường hợp mắc Covid-19.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy