Thứ tư, 06/07/2022

Quảng Ngãi: Chiếc xe máy biển số “ngũ quý” rao bán 500 triệu gây tranh cãi

Thứ hai, 16/05/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người phụ nữ bấm được biển số xe máy ‘ngũ quý’ - 777.77, nói 'ai mua 500 triệu đồng tôi sẽ bán' nhưng nhiều người cho rằng giá này quá cao.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ở Quảng Ngãi) có chiếc xe máy hiệu Honda Future mang biển số 'ngũ quý' 777.77, được trả giá gần 200 triệu đồng nhưng chị vẫn chưa bán. Chiếc xe máy Future chị Thủy mua ở đại lý với giá hơn 35 triệu đồng. Khoảng 14 giờ ngày 13/5, chị Thủy đưa xe đến Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi để đăng ký xe. Ngày 15/5, chiếc xe máy Future BS 76B1 - 777.77 vẫn được chị Thủy để ở nhà. Chị Thủy cười nói: “Nếu ai mua được giá 500 triệu đồng tôi sẽ bán lại xe này cho họ!”.

11
Người phụ nữ bấm được biển số xe máy ‘ngũ quý’ - 777.77.

Các thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội. Không ít ý kiến chúc mừng chủ nhân chiếc xe Honda Future biển ngũ quý 7 ở Quảng Ngãi. Một số người cũng cho rằng với chiếc xe Future mới mang biển đẹp như thế thì giá 200 triệu là hợp lý, còn 500 triệu thì quá cao.

12
Chủ nhân nói 'ai mua 500 triệu đồng tôi sẽ bán' nhưng nhiều người cho rằng giá này quá cao.

Nhiều người khi biết chủ nhân chiếc Honda Future biển ngũ quý 7 muốn bán lại với giá tận 500 triệu đồng thì tỏ ra khá không đồng lòng, vì một biển số dù có đẹp nhưng cũng phải căn cứ vào giá trị chiếc xe và độ chịu chi của người mua nữa.

Mẫu xe máy Honda Future 125 FI thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm ngoái. Xe được tích hợp nhiều tiện ích hữu dụng như hệ thống đèn chiếu sáng phía trước có tính năng luôn sáng khi xe vận hành để hạn chế các trường hợp quên bật đèn pha khi đi trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo.

10
Chiếc xe máy biển số “ngũ quý” rao bán 500 triệu, nhiều người phản bác.

Với dân chơi xe máy biển sảnh, biển tứ, ngũ quý ở Việt Nam thì các chiếc xe như Honda Future ngũ quý 7 thường được định giá cao. Nhiều người tin rằng, với biển số ngũ quý 7 có nhiều ý nghĩa tâm linh, vừa biểu tượng cho quá khứ, hiện tại lại vừa biểu tượng cho tương lai, mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp.

Tất nhiên đây là quan niệm dân gian. Việc lựa chọn các mẫu xe có biển số đẹp là tùy thuộc vào sở thích và suy nghĩ của mỗi người. Các chuyên gia về an toàn xe vẫn luôn khuyến cáo, biển số đẹp không quyết định tới việc may rủi khi vận hành xe mà phần lớn là yếu tố về con người, thời tiết và điều kiện giao thông.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn