Thứ sáu, 17/09/2021

Quảng Nam: Khôi phục một số hoạt động sau dịch bệnh

Chủ nhật, 05/09/2021, 10:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong bối cảnh nhiều địa phương vẫn phong tỏa cứng, xác định các vùng đỏ thì tại Quảng Nam nhiều khu vực đã được khôi phục một số hoạt động.

1
Từ 0h ngày 6/9, TP Hội An sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 4/9, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã ban hành Quyết định kết thúc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 13/9.

Theo đó, người dân TP Hội An sẽ phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là quy định 5K của Bộ Y tế; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, tối thiểu 1m giữa người với người khi giao tiếp và tại các địa điểm công cộng. Các nhà hàng, quán ăn uống, quán giải khát, quán cà phê, hàng quán vỉa hè và nơi công cộng được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải giảm 50% công suất phục vụ (50% số ghế ngồi), giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, mỗi bàn không quá 4 người...

TP Hội An tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung từ 20 người trở lên tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, karaoke, cơ sở làm đẹp, massage, quán bar, vũ trường...

3
Học sinh THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc trong ngày khai giảng 5/9.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho phép thị xã Điện Bàn kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thị xã. Huyện Hiệp Đức kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 15, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 19. Như vậy, đến thời điểm này, tại Quảng Nam chỉ có 2 thôn ở xã Đại Sơn và xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc) đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo thống kê, từ ngày 18/7 đến nay, tại Quảng Nam ghi nhận 513 ca Covid-19. Trong đó, 10 ca bệnh cộng đồng, 308 ca lây nhiễm thứ phát, 159 ca xâm nhập từ các tỉnh và 36 ca nhập cảnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết đến ngày 4/9 là ngày thứ 11 liên tiếp tại Quảng Nam không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định đến thời điểm này, địa phương này đã khống chế được dịch bệnh.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy