Thứ hai, 26/09/2022

Phạt nhà hàng mở loa công suất lớn tới 140 triệu đồng

Thứ ba, 06/09/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhà hàng với hệ thống loa công suất lớn mở gấp 150% công suất cho phép trong khu dân cư và gần cơ sở tôn giáo đã bị phạt nặng.

Ngày 5/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám vì vi phạm các quy định về tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 20 dBA đến dưới 25 dBA.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng phối hợp cơ quan chức năng tiến hành đo đạc tiếng ồn phát ra từ nhà hàng TST Garden.

304954800_570617185940592
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám là đơn vị chủ quản của cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng TST Garden.

Thời điểm kiểm tra, nhà hàng này vi phạm các quy định về tiếng ồn, vượt 24,5dBA so với giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại khu vực đặc biệt (nhà thờ) từ sau 21 giờ đến 6 giờ (45dBA) theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Với vi phạm này, ngoài việc bị xử phạt hành chính số tiền 140 triệu đồng, công ty còn bị đình chỉ việc mở nhạc gây ô nhiễm âm thanh tại cơ sở nhà hàng TST Garden trong thời gian 4 tháng 15 ngày. UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ sở TST Garden phải thực hiện các biện pháp cách âm để giảm thiểu tiếng ồn đạt quy chuẩn kỹ thuật; nếu không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

302548285_569437865058524
Cơ quan công an làm việc với chủ nhà hàng. Ảnh CA ĐN

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám là đơn vị chủ quản của cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng TST Garden (số 44 đường 3 Tháng 2, quận Hải Châu). Nhà hàng TST Garden nằm đối diện Nhà thờ Giáo xứ Thanh Đức (số 45 đường 3 Tháng 2).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn