Thứ năm, 06/10/2022

Phát hiện "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" truyền đạo trái phép có hàng trăm thành viên tại Huế

Thứ bảy, 11/09/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nội dung truyền đạo của nhóm này thường cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm vẫn có ăn…

1
Đối tượng Hồ Rin bị bắt quả tang khi đang tổ chức sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". (ảnh ANTV)

Ngày 11/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin về vụ việc phát hiện một nhóm đối tượng sinh hoạt truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép trên địa bàn tỉnh.

2
Đối tượng Hồ Rin tại cơ quan công an. (ảnh CA Thừa Thiên Huế)

Thượng tá Cái Quang Minh, Phó trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sau một thời gian tạm lắng thì gần đây, tổ chức tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã manh nha hoạt động trở lại. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện 3 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại phòng số 5 nhà trọ 4/47, Lương Văn Can, phường An Cựu, thành phố Huế. Đó là các đối tượng Hồ Rin (28 tuổi), Lê Thị Khánh Huyền (25 tuổi, cùng tạm trú tại đường Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L (18 tuổi, đang là học sinh, trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nội dung truyền đạo của nhóm này thường cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm vẫn có ăn…

5
Đối tượng Lê Thị Khánh Huyền. (ảnh CA Thừa Thiên Huế)

Tại phòng trọ của đối tượng Hồ Rin, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ", danh sách dâng lễ vật của các thành viên. Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức tự xưng là "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã hoạt động trở lại ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 220 đối tượng tham gia sinh hoạt tổ chức này. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

4
Tạng vật thu được trong vụ việc. (ảnh CA Thừa Thiên Huế)

Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động. Để đánh lừa người dân, các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là người làm nghề buôn bán, kinh doanh tự do… "Con mồi" các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi chủ yếu là những người dễ tin, người hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên.

Các đối tượng tuyên truyền các nội dung cực đoan, phản khoa học như: Chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn… Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy