Thứ năm, 28/10/2021

Nhóm SOS Đà Nẵng xuyên đêm cứu hộ xe máy cho dòng người về quê

Thứ sáu, 08/10/2021, 09:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong bộ đồ bảo hộ y tế, những chàng trai “SOS Đà Nẵng” đã nhiều ngày đêm túc trực ở 2 đầu vào địa phận Đà Nẵng sửa xe miễn phí cho người về quê.

1
Do di chuyển quãng đường hàng nghìn km khiến nhiều xe máy của người dân bị hư và khi đến Đà Nẵng, họ đã đươc lực lượng Công an và các tình nguyện viên hỗ trợ đưa đến điểm sửa chữa miễn phí.

Những ngày vừa qua, hàng ngàn người chạy xe máy về quê đã không khỏi cảm kích trước những chàng trai cứu hộ xe máy giữa đêm, hay trong những lúc mưa to gió lớn. Cùng với lực lượng Công an hay các đoàn tình nguyện viên tham gia tiếp sức thông qua việc hỗ trợ thức ăn, nước uống, xăng xe, thì các thành viên trong nhóm SOS Đà Nẵng lại làm một việc hết sức ý nghĩa, đó là cứu hộ xe máy, sửa chữa xe và đổ xăng miễn phí cho hàng ngàn chiếc xe máy khi đi qua địa phận Đà Nẵng.

4
Những chàng tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ màu xanh khiến nhiều người dân về từ vùng dịch cảm thấy ấm lòng và cảm kích.
7
Do di chuyển quãng đường xa, rất nhiều xe máy của bà con bị hư hỏng, khô dầu nhớt nên không thể tiếp tục hành trình.
8
Các xe hư hỏng đều được hỗ trợ sửa chữa cẩn thận.

Nhóm SOS Đà Nẵng gồm các thành viên còn rất trẻ, chỉ trong độ tuổi từ 18 đến 30. Mỗi người một nghề từ đầu bếp, pha chế, IT, tài xế, làm bất động sản, hay đang là sinh viên. Đặng Ngọc Tiến (25 tuổi) - trưởng nhóm cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp - SOS Đà Nẵng cho biết: “Trong những ngày đồng bào từ miền nam về quê tránh dịch ngang qua địa phận Đà Nẵng, những chiếc xe máy đã chạy gần cả ngàn km trong 2-3 ngày nên xe cộ bị hư hại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hành trình về quê của người dân. Với “sở trường” cứu hộ cứu nạn xe máy mấy năm vừa qua nên nhóm đã phối hợp cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân sửa xe, đổ xăng miễn phí. Đây chỉ là một chút đóng góp để mong những đồng bào về quê yên tâm hơn trên hành trình dài!”.

2
Không quản ngày đêm, nhóm SOS Đà Nẵng vẫn sửa xe miễn phí cho người từ TP.HCM về quê.
3
Dù vất vả nhưng các bạn trẻ tình nguyện đều vui và hạnh phúc khi góp phần tiếp sức giúp người dân từ miền Nam về quê.
10
Các thành viên SOS Đà Nẵng cùng CLB xe bán tải Đà Nẵng hỗ trợ vận chuyển những xe máy hư hỏng nặng tới điểm sửa chữa.

Những ngày vừa qua, ảnh hưởng cả ATNĐ nên trời Đà Nẵng mưa to gió lớn, các thành viên của nhóm SOS Đà Nẵng ướt dầm dề vì mồ hôi và mưa lạnh trong những bộ đồ bảo hộ y tế nhưng vẫn liên tục sửa xe, thay lốp, tăng sên, thay bugi hay đổ xăng miễn phí đêm lạnh mùa đông, hay ngày bão gió, những chàng trai trẻ trong độ tuổi 20 ấy vẫn thường rong ruổi khắp thành phố Đà Nẵng để cứu người, để hỗ trợ những ai bị nạn, giúp những chiếc xe bị sự cố giữa đêm. Nhóm SOS Đà Nẵng thành lập chưa được bao lâu nhưng giờ đã có đến hàng chục thành viên chính cùng một mạng lưới cộng tác viên dày đặc, đêm đêm chia nhau canh những chiếc điện thoại để ai có sự cố về xe cộ thì họ lại rong ruổi trên các con đường của thành phố để giúp đỡ.

11
Dù đêm hay ngày, những chàng trai SOS Đà Nẵng vẫn miệt mài với công việc của mình.
9
Để đảm bảo an toàn, tất cả các thành viên trong nhóm đều được trang bị đồ bảo hộ tiêu chuẩn.

Nhóm SOS Đà Nẵng những ngày vừa qua chia làm 2 đội, một đội có mặt tại QL14B, khu vực chốt kiểm soát xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), đoạn giáp ranh xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để sửa xe giúp những người gặp sự cố. Một đội còn lại túc trực ở đèo Hải Vân để hỗ trợ người dân. Đặng Ngọc Tiến cho biết, trong những ngày qua, nhóm đã sửa chữa gần cả trăm chiếc xe máy cho người dân về quê.

Để giúp đỡ được bà con nhiều hơn, nhóm SOS Đà Nẵng cũng đã kêu gọi ủng hộ được nhiều phụ tùng xe như, ruột xe để tiến hành thay mới cho người dâ, hay các lọa dầu máy, nhiên liệu, gia cố thắng xe, thay đèn…

6
Nhóm SOS Đà Nẵng còn hỗ trợ người dân một ít tiền làm lộ phí trên hành trình dài về quê.

Ngoài việc sửa xe miễn phí, các thành viên trong nhóm còn tuyên truyền an toàn giao thông, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn. Chưa hết, khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, hết tiền về quê, nhóm SOS cũng vận động và hỗ trợ mỗi người một vài trăm ngàn để hành trình về quê bớt phần vất vả.

Theo VnMedia.vn Copy