Thứ hai, 30/01/2023

Nhiều công ty lữ hành du lịch ở TPHCM bị thu hồi giấy phép hoạt động

Thứ hai, 24/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do tác động của dịch Covid-19, nhiều công ty lữ hành du lịch tại TPHCM đã bị ảnh hưởng lớn và ngừng hoạt động, các công ty này đã bị thu hồi giấy phép.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu, nhiều công ty lữ hành du lịch đã phải đóng cửa hoặc chuyển đổi ngành nghề khác. Nhiều công ty lữ hành du lịch như Công ty Cổ phần Tatinta, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Vietnam Tourist, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Dế Mèn; Công ty Cổ phần Saigon Star…. đã bị Sở Du lịch TPHCM thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Nguyên nhân của việc thu hồi là do tác động của dịch Covid-19, các công ty lữ hành du lịch này tại TPHCM đã bị ảnh hưởng nặng và ngừng hoạt động thời gian dài vừa qua.

10-18-10-2020-buu-dien-th
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của TPHCM.

Theo Sở Du lịch TPHCM, việc thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của Công ty Cổ phần Tatinta, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Vietnam Tourist, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Dế Mèn; Công ty Cổ phần Saigon Star…. là căn cứ theo Quyết định của UBND TPHCM và các quy định của Luật Du lịch, Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như theo đề nghị của Trưởng phòng Quản lý Lữ hành thuộc Sở. 

Vì vậy, việc thu hồi giấy phép hoạt động là hoàn toàn bình thường nhằm lành mạnh hoá thị trường du lịch và tạo điều kiện cho những công ty lữ hành có tiềm lực thêm cơ hội bứt phá, phát triển trong thời gian tới.

Theo Sở Du lịch TPHCM, số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của các công ty lữ hành du lịch sẽ được xử lý theo quy định của Luật Du lịch.

0-khach-tham-quan-tai-Tph
Cuối năm là thời điểm đón nhiều đoàn khách du lịch quốc tế đến TPHCM.

Hiện tại, TPHCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm. Trên báo chí, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết đến nay đã có 12 quận, huyện trên địa bàn xây dựng và giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng đóng góp vào sự đa dạng, phong phú của điểm đến thành phố. Hiện Sở Du lịch TP HCM đang tiếp tục phối hợp với các quận, huyện để xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch khác gắn với phát triển du lịch về đêm, kinh tế đêm.

Số liệu của Sở Du lịch TP HCM, trong 9 tháng của năm 2022, ngành du lịch đón hơn 2,1 triệu lượt khách quốc tế và trên 21,6 triệu lượt khách nội địa; doanh thu đạt hơn 92.300 tỉ đồng. Những tháng cuối năm là mùa thấp điểm của khách nội địa sau một mùa hè bùng nổ nhưng lại vào mùa đón khách quốc tế. Do đó, việc TP HCM tiếp tục xây dựng, đầu tư thêm nhiều sản phẩm du lịch sẽ góp phần tạo sự hấp dẫn cho điểm đến. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h