Thứ năm, 27/01/2022

Nhảm nhí cách chữa bệnh của nhóm ‘năng lượng gốc trống đồng’

Thứ năm, 23/12/2021, 12:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liệu có cách chữa ung thư, tai biến, cao huyết áp, chữa Covid-19 khiến cả thế giới lao đao chỉ bằng cách học online để… lấy năng lượng gốc từ ngoài vũ trụ?

Theo quảng cáo được đăng tải trên website của nhóm “năng lượng gốc trống đồng”, năng lượng gốc được nhắc đến trong bộ môn này là nguồn năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian, năng lượng tâm linh… Nó kì diệu đến mức có thể hỗ trợ chữa lành một số bệnh đang khiến y học thế giới đau đầu như ung thư, tiểu đường hay các bệnh thường gặp như xương cốt, tai biến, trầm cảm hay thậm chí là bệnh vô sinh. Ngoài hỗ trợ chữa lành, năng lượng gốc còn được quảng cáo sẽ hỗ trợ cho việc sinh em bé khỏe mạnh, trồng trọt, chăn nuôi hay hỗ trợ tư duy sáng tạo trong học tập và làm việc.

nlg-3-1639729971952475606
Hội nhóm năng lượng gốc hướng dẫn cách đặt tay chữa lành tất cả các bệnh liên quan đến hệ thần kinh và não bộ.

Phương pháp được một nhóm có tên “Năng lượng gốc trống đồng” tuyên truyền mạnh mẽ để lôi kéo, dụ dỗ hàng chục ngàn người tham gia. Đáng nói, ngôn ngữ sử dụng trong phần giới thiệu còn nhiều lần nhắc đến từ đấng tạo hóa để nâng cao sự ảo diệu của loại năng lượng thần bí này để mê hoặc người đọc. 

3-1639990462452
Hội nhóm năng lượng gốc tiếp tục xuất bản sách bằng tiếng Anh, gửi đường link trong nhóm kín rồi kêu gọi những thành viên tham gia mua sách.

Và thời gian gần đây, cái tên "Năng lượng gốc trống đồng" được nhiều người nhắc đến như một giải pháp chữa bệnh thần kỳ. Chỉ cần theo học online từ lớp 1 đến lớp 4, người bệnh có thể tự chữa lành mọi bệnh tật, thậm chí còn đảo ngược quá trình lão hóa để quay trở lại tuổi thanh xuân. Mới nghe qua cũng đã thấy: đây là chuyện phản khoa học, thế nhưng vẫn có tới hàng chục nghìn người tham gia những khoá học này.

16396139216396
Nhóm này quảng cáo đây là nguồn năng lượng từ nền văn minh ngoài không gian.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây chỉ là một chiêu trò mang tính chất lừa đảo. Dù chỉ là những câu chuyện hoang đường thế nhưng người đàn ông thường tự xưng là "chú Phúc" luôn cố gắng hướng người dân học đến các lớp cao hơn như lớp 3, lớp 4 chỉ đơn giản vì lớp 1, lớp 2 miễn phí, còn từ lớp 3 trở đi, chân rết của đối tượng này sẽ thực hiện việc thu từ 300.000 - 600.000 đồng tiền học phí. Dù không cao nhưng với mỗi buổi livestream có tới hơn 11.000 người theo dõi. Để dễ bề lôi kéo, tổ chức này còn giới thiệu cả người nhận mình là bác sỹ đang công tác tại một Bệnh viện Quân y 354, để đưa ra những câu chuyện phản khoa học.

Dù không được bất cứ cơ quan chức năng nào tại Việt Nam cấp phép nhưng đến thời điểm hiện tại đã có tới hàng chục nghìn người theo học các lớp từ 1 đến 4 và các khóa nâng cao, bất chấp sự can ngăn của gia đình, người thân và cảnh báo của các nhà khoa học.

gic-1639990407030
Các khả năng chữa bệnh phản khoa học được quảng cáo.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều phương pháp tập dưỡng sinh tăng cường sức khỏe mà không cần dùng đến thuốc, được cơ quan chức năng Việt Nam cấp phép như yoga, năng lượng sinh học.... Tất cả các phương pháp này đều hoạt động trên nguyên lý khoa học và đã được chứng minh hiệu quả. Tuy nhiên một số người lại nhẹ dạ cả tin, tò mò và bị kích thích bởi những thuật ngữ ma mị, hoang đường và phản khoa học để tuyên truyền cho hành vi mê tín dị đoan.

Để sớm giải quyết vấn đề này, nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh… đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an để điều tra làm rõ và xử lý hội nhóm "năng lượng gốc".

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn