Thứ sáu, 28/01/2022

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm trước thông tin phong tỏa TP 7 ngày

Thứ năm, 12/08/2021, 17:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người dân đã ồ ạt đến các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa… để mua thực phẩm trước thông tin Đà Nẵng dự kiến sẽ phong tỏa trong 7 ngày.

5
Người dân đổ xô tới các siêu thị tại Đà Nẵng trưa ngày 12/8.

Theo ghi nhận của phóng viên, bắt đầu từ trưa ngày 12/8, người dân Đà Nẵng đã ồ ạt đến các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa… để mua thực phẩm.

Tại siêu thị Big C Đà Nẵng (Quận Thanh Khê) đông kín người đến mua lương thực, thực phẩm và các vật dụng cá nhân khác. Những mặt hàng đắt khách nhất là thịt, cá, rau, củ quả, mì tôm, trứng... đã nhanh chóng hết sạch hàng hóa. Các quầy tính tiền hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

11
Các kệ bán thực phẩm ăn liên, mỳ tôm... đã hết hàng tạm thời.

"Nghe tin thành phố sẽ yêu cầu người dân ở yên tại nhà 7 ngày nếu dịch không giảm nên tôi tranh thủ đi mua ít thức ăn. Không ngờ đến siêu thị lại đông thế này", anh Nguyễn Văn Trung (ngụời quận Thanh Khê) nói.

9
Một số cửa hàng Vinmart cũng trong tình trạng tương tự.

Khu vực lối đi trong siêu thị Big C đông đúc, có thời điểm không còn chỗ trống. Theo ghi nhận, nhiều quầy hàng tươi sống, rau củ tại siêu thị Big C có sức mua lớn, một số quầy đã hết hàng cục bộ.

8
Một kệ hàng trống tại siêu thị BigC Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Hiếu (ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê) cho biết tình dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm cộng đồng hàng ngày nên anh mua đồ ăn dự trữ phòng trường hợp xấu nhất.

10
Kho thịt tại siêu thị Mega Market.

Tương tự, tại siêu thị Mega Market (P. Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) cũng có lượng người đến mua khá đông. Ghi nhận tình trạng thiếu hàng cục bộ do lượng khách mua tăng cao trong cùng thời điểm. Các quầy hàng thịt, cá được mua hết, trong khi nhân viên tích cực chuyển hàng từ kho lên kệ hàng để đáp ứng nhu cầu người dân.

1
Hàng dài người mua hàng mệt mỏi chờ tính tiền tại siêu thị BigC Đà Nẵng.

Đại diện siêu thị Mega Market cho biết, do lượng người mua quá đông trong cùng thời điểm nên diễn ra tình trạng cháy hàng cục bộ, tuy nhiên siêu thị sẽ lấp đầy hàng ngay sau đó. Người dân không cần quá lo lắng về việc thiếu lương thực thực phẩm trong thời điểm này.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn