Thứ hai, 20/09/2021

Ngắm Đà Nẵng đêm giãn cách từ trên cao qua "mắt thần" của thành phố

Thứ bảy, 21/08/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhìn từ trên cao qua những góc quay rộng của hệ thống camera này, có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố, và sự tĩnh lặng đêm giãn cách phố biển .

6
Những cây cầu nổi tiếng Đà Nẵng hiện lên lung linh trong đêm giãn cách toàn thành phố, vẫn khiến sông Hàn đẹp mê hoặc lòng người.

Đêm 20/8, đêm giãn cách trong 7 ngày Đà Nẵng yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở yên đấy". Qua hệ thống mắt thần của Hội phát triển Đà Nẵng, người dân có thể thấy được một Đà Nẵng đẹp yên bình trong đêm giãn cách vẫn lung linh thế này.

4
Ngã tư đường 2/9 - Nguyễn Sơn Trà thuộc phương Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu)
3
Giao lộ Tiểu La - 2/9 đìu hiu trong đêm.
2
Ngã ba Phan Thành Tài - đường 29/ ở bờ tây sông Hàn. (ảnh từ camera Phát triển Đà Nẵng)

Được biết, một nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống camera công cộng ở các địa điểm nổi tiếng, quay và phát trực tiếp những hình ảnh Đà Nẵng sống động trên trang http://camera.0511.vn.

5
Công viên Tượng đài đường 2/9 vắng lặng.
7
Một góc đường Trần Hưng Đạo ở bờ Đông sông Hàn.
8
Một góc bờ đông sông Hàn đầu cầu Rồng. (ảnh từ camera Phát triển Đà Nẵng)

Không chỉ ở Đà Nẵng, hay tại Việt Nam, mà ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ cần nối mạng là mọi người có thể chiêm ngưỡng những phong cảnh, điểm nhấn kiến trúc đẹp của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu Sông Hàn, cầu vượt Ngã Ba Huế... đang chuyển động từng phút, từng giờ.

9
Bờ tây Sông Hàn, phía đuôi cầu Rồng và các giao lộ lớn.
11
Đường Bạch Đằng bờ tây Sông Hàn, phía cầu Sông Hàn.

Hệ thống camera 0511.vn là một hệ thống phức tạp, bao gồm các hệ thống CCTV (Closet Circuit Television- camera giám sát cỡ lớn) hiện có trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hệ thống "Mắt thần" này cùng với hệ thống camera công an thành phố, hệ thống camera xã hội hóa, camera của uỷ ban nhân dân (UBND) quận, huyện, hệ thống camera giao thông đã góp phần hỗ trợ cho lực lượng chức năng trong việc giám sát các khu vực phong tỏa.

12
Đêm giãn cách vắng lặng, chỉ còn những hàng rào và biển báo đứng trong sương đêm.
13
Khu vực trước cổng trường THCS Nguyễn Huệ (đường Quang Trung), Q. Hải Châu. (ảnh từ camera Phát triển Đà Nẵng)
14
Một góc giao lộ Nguyễn Văn Linh - Bạch Đằng - 2/9 phía bờ Tây sông Hàn.

Hình ảnh từ camera đã “bắt” được những chuyển động của cả không gian rộng của thành phố để mọi người cảm nhận được hơi thở cuộc sống, dù đường phố không bóng người trong đêm giãn cách toàn thành phố.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy