Thứ tư, 29/09/2021

Mưa lớn gây ngập sâu nhiều khu vực trên địa bàn một số tỉnh miền Trung

Thứ hai, 13/09/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập sâu cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.

6
Mưa lớn khiến nhiều khu vực tại Đà Nẵng bị ngập sâu.

Tại Đà Nẵng trong 2 ngày 11 và 12/9, lượng mưa lớn do ảnh hưởng bão số 5 suy yếu thành ATNĐ khiến nhiều nhà dân trên tuyến đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu) nước ngập sâu khiến một số ô tô, xe máy bị chết máy. Nước tràn vào các nhà dân ở một số ngõ hẻm.

8
Nhiều hộ dân ở Khe Cạn bị nước ngập gần 1m trước nhà.

Tại khu dân cư Khe Cạn (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị ngập sâu do mưa lớn liên tục trong 2 ngày từ ảnh hưởng của bão số 5. Mưa xuống là nước ngập, mưa nhỏ thì ngập đường, nước vào sân còn mưa to thì nước ngập vào nhà, có nhà dâng lên hơn 1m, phải di chuyển đi chỗ khác. Có hộ gia đình phải lên gác gỗ để ngủ. Đồ đạc có giá trị trong nhà được kê lên cao trên mặt nước để đỡ hư hỏng.

7
Người dân khu vực Khe Cạn sống chung với tình trạng ngập úng trong 2 ngày qua.
1
Người dân khu vực Khe Cạn di dời tài sản đến vị trị khác.

Tại Quảng Nam, trong chiều 12/9 nhiều hộ dân sinh sống tại khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do mưa liên tục trong nhiều ngày khiến nước ứ đọng, ngập sâu tới gần 1m, nhiều gia đình tại đây phải di chuyển đồ đạc lên cao tránh nước ngập.

3
Đường Trần Quý Cáp (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bị ngập chiều ngày 12/9.

Tại khu vực Quán Gò (xã Bình An, huyện Thăng Bình) nhiều ruộng lúa của người dân bị ngập và không kịp thu hoạch trước bão số 5. Khu dân cư ven các cánh đồng này cũng bị ngập nước, không di chuyển được.

Tại Quảng Ngãi, có hơn 320 nhà tại huyện Bình Sơn bị ngập. Sô nhà dân bị ngập sâu tập trung ở xã Bình Đông (123 nhà), Bình Thuận (42 nhà), Tân Phú (65 nhà), Bình Thanh (50 nhà), Bình Hòa (40 nhà). 

10
Nhiều diện tích hành vụ thu đông của người dân Lý Sơn bị hư hỏng nặng. (ảnh Chí Tôn)

Tại huyện đảo Lý Sơn, bão số 5 gây mưa to, kèm gió lớn đã làm nhiều diện tích trồng hành vụ thu đông của nông dân đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đứng trước nguy cơ mất trắng. Đây là một trong 4 vụ hành lớn nhất trong năm ở đảo Lý Sơn và được nông dân kỳ vọng kiếm tiền trang trải cuộc sống, tái sản xuất vụ tỏi cuối năm. 

11
Đây là một trong 4 vụ hành lớn nhất trong năm ở đảo Lý Sơn nhưng đã bị thiệt hại nặng nề trong bão số 5. (ảnh Chí Tôn)

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương thông tin, trước khi bão số 5 đổ bộ, nhiều nông dân trên Lý Sơn đã giăng lưới để bảo vệ hành nhưng với sức gió mạnh cấp 7, cấp 9, cấp 10 kéo dài suốt 2 ngày qua, kèm theo mưa lớn đã làm phần lớn diện tích trồng hành của nông dân Lý Sơn đang phát triển tốt bị thừa nước, dập lá. Khi nắng lên hành sẽ bị thối thân, ngã rạp, vàng lá và chết dần, thiệ hại có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bảo Anh - Chí Tôn

Theo VnMedia.vn Copy