Thứ năm, 02/12/2021

Mở lại gần đủ đường bay nội địa, vé máy bay giảm cả triệu đồng

Thứ sáu, 22/10/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vé máy bay các chặng bay nội địa từ 21/10 giảm đáng kể sau khi các hãng đồng loạt tăng chuyến. Tuy nhiên vẫn có chặng bay khan hiếm vé.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký Quyết định ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hàng không thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có đường bay trục Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh.

1
1

Trước tình hình nhiều địa phương nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại, nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách, các hãng hàng không Việt Nam đã phục hồi gần như hoàn toàn các đường bay nội địa kể từ ngày 21/10. Theo đó, từ ngày 21 đến 30/11, các hãng hàng không dự kiến khai thác gần 40 đường bay nội địa, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Theo ghi nhận, giá vé máy bay bán ra của một số hãng hàng không trong nước đã giảm. Mức giá trung bình còn từ 1-1,4 triệu đồng/chiều, tuỳ đường bay, thấp hơn hẳn mức bình quân 3-3,5 triệu đồng/chiều những ngày qua. Tuy nhiên, nếu so với những tháng đầu năm, giá vé máy bay vẫn còn cao hơn khoảng 30-40%.

2
2

Cụ thể, một số chặng bay có tần suất khai thác nhiều như: TPHCM – Hà Nội mức giá vé máy bay thấp nhất khoảng 1,3-1,4 triệu đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) do Vietjet Air bán ra; vé của Vietnam Airlines, Bamboo từ 2 – 3,6 triệu đồng/chiều.

Chiều ngược lại Hà Nội - TPHCM giá vé máy bay có phần thấp hơn, trung bình khoảng 1,4 triệu đồng/vé cho tất cả các hãng bay. Lượng vé trên chặng bay này còn khá dồi dào ở nhiều khung giờ khá cao.   

Một số chặng bay như TPHCM – Đà Nẵng/Huế/Nha Trang/Đà Lạt giá vé trung bình khoảng 1 -1,5 triệu đồng/chiều tuỳ lựa chọn hãng. Trong khi, các chặng này trong giai đoạn đầu tiên từ 1,9-2,5 triệu đồng/chiều và cao hơn giai đoạn chưa bùng dịch từ 30-40%.

Riêng các chặng bay ít chuyến, cũng như sự lựa chọn về ngày và giờ bay như TPHCM, Hà Nội – Côn Đảo, giá vé máy bay chiều từ TPHCM trung bình 1,7 triệu đồng/vé, khởi hành từ Hà Nội 4,2 triệu đồng/vé hiện chỉ còn vé Vietnam Airlines và Bamboo.

TPHCM – Quảng Ninh trong tháng 10 trên hệ thống đặt vé chỉ còn vé trên một số chuyến bay ngày 27 và 30/10, với mức giá 3,6 triệu đồng.

3
3

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, trong giai đoạn khai thác từ 21/10-31/11 Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến khai thác gần 40 đường bay trên cả nước, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch COVID-19 bùng phát trong năm 2021. So với giai đoạn đầu (1/10-20/10) nhiều đường bay được mở lại kết nối với các điểm mới như Côn Đảo, Điện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng.

Tương tự, các hãng hàng không khác như Vietjet, Bamboo Airways cũng lên kế hoạch để khôi phục hàng chục đường nay nội địa.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy