Thứ năm, 27/01/2022

Mạnh tay xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động vi phạm

Thứ năm, 06/01/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt do vi phạm các quy định trong Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính với nhiều công ty vi phạm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Hàng loạt doanh nghiệp bị xử phạt có thể kể ra như Công ty Cổ phần Hợp tác lao động quốc tế Vinaco với mức phạt 110 triệu đồng, Công ty Cổ phần Sáng tạo Đỉnh Cao và Công ty Cổ phần Tập đoàn DHT bị xử phạt vi phạm hành chính mức 3,5 triệu đồng.

1
Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ra quyết định xử phạt nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép là do vi phạm các quy định trong Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như: không trực tiếp tuyển dụng lao động; cho người khác sử dụng giấy phép của mình để hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, thu tiền trái phép của người lao động; không làm thủ tục cấp đổi giấy phép; đưa người lao động ra nước ngoài làm việc nhưng không đăng ký hợp đồng cung ứng lao động theo quy định; doanh nghiệp bị xử phạt nhiều lần…

Cùng với đó, hiện nay còn xuất hiện tình trạng lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động với các hình thức ngày càng tinh vi. Điển hình như pháp luật của Việt Nam không cho phép các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại các nước khác theo dạng hợp đồng tư vấn dịch vụ, hỗ trợ visa. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng các trang web để đưa thông tin tuyển lao động đi làm việc.

Những việc làm bất hợp pháp của doanh nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chính người lao động, cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ hợp tác lao động của quốc gia, làm giảm uy tín của thị trường Việt Nam. Do đó, cần những chế tài xử lý nghiêm khắc và phù hợp. Để thị trường xuất khẩu lao động phát triển bền vững và bảo đảm lành mạnh, nâng cao hiệu quả của hoạt động xuất khẩu lao động, cần xây dựng những quy định và điều kiện chặt chẽ về quy định cấp phép để chỉ những doanh nghiệp thực sự đáp ứng đủ và bảo đảm duy trì các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được tham gia hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài. 

2
Những việc làm bất hợp pháp của doanh nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chính người lao động, cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ hợp tác lao động của quốc gia.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ra quyết định xử phạt nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Ngoài những vụ việc được xử lý quyết liệt, mạnh mẽ, về cơ bản các chế tài xử lý hiện nay vẫn chưa đủ mạnh, chưa đủ sức răn đe đối với các doanh nghiệp có hành vi vi phạm trong lĩnh vực này. Mức xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cao nhất là thu hồi giấy phép đã cho thấy sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ của cơ quan chức năng.

Theo quy định, các doanh nghiệp này sau khi bị thu hồi giấy phép vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài khi hợp đồng còn hiệu lực. Đồng thời, các doanh nghiệp này sẽ phải báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước về các hợp đồng đang còn hiệu lực; số lượng người lao động đang làm việc ở nước ngoài; số lượng người lao động đã được tuyển chọn để đưa đi làm việc ở nước ngoài; phương án thực hiện trách nhiệm đối với các hợp đồng còn hiệu lực.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn