Thứ năm, 18/08/2022

Liên tục vướng sai phạm, khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ Bệnh viện An Việt bị đình chỉ hoạt động

Thứ ba, 26/07/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vướng nhiều sai phạm trong hoạt động, khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ Bệnh viện An Việt bị đình chỉ và bị xử lý theo quy định.

Khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ của Bệnh viện đa khoa An Việt (bệnh viện An Việt) có địa chỉ tại số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh được cấp vào năm 2016 do Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An chịu trách nhiệm chuyên môn.

Tuy nhiên, mới đây cơ quan chức năng Y tế Hà Nội vừa đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt. Theo quyết định số 1132/QĐ -SYT ngày 13/7/2022 của Sở Y tế Hà Nội, căn cứ theo quy định tại Điểm a, khoản 1, điều 43; Khoản 3 Điều 48 Luật khám bệnh, chữa bệnh, lý do đình chỉ hoạt động, khám chữa bệnh đối với Khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt là do chưa đảm bảo điều kiện về nhân sự để có thể hoạt động khám chữa bệnh.

1
Bệnh viện An Việt từng có nhiều sự cố đối với sức khỏe người bệnh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ của Bệnh viện đa khoa An Việt không được thực hiện khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định; chỉ được tiếp tục hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi đã khắc phục được các tồn tại, được Sở Y tế giám sát lại đủ điều kiện và cho phép bằng văn bản.

Cần biết rằng, cách đây 2 năm, vào tháng 7/2019, mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và toàn bộ hoạt động phẫu thuật – gây mê hồi sức. Tuy nhiên Bệnh viện An Việt vẫn ngang nhiên phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho một số bệnh nhi. Trong khi trước đó, vào tháng 4/2019, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định 643/QĐ-SYT ngày 12/4/2019 đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và toàn bộ hoạt động phẫu thuật – gây mê hồi sức đối với Bệnh viện An Việt. Nội dung quyết định nêu rõ: Đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện An Việt với nguyên do: Bệnh viện An Việt không đảm bảo điều kiện nhân lực để cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động phẫu thuật gây mê hồi sức, sử dụng nhân sự chưa được phê duyệt đăng ký hành nghề thực hiện khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Yêu cầu, Bệnh viện An Việt không được cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hoạt động phẫu thuật có gây mê hồi sức tại bệnh viện kể từ ngày ban hành quyết định này (tức là kể từ ngày 12/4/2019). Trên thực tế, kể từ sau quyết định đình chỉ của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh Viện An Việt vẫn thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh phẫu thuật.

Lý do của lần đình chỉ năm 2019, là khi chị Đ.N.A (sinh năm 1994, ở Phú Thọ) mới đi làm ở Nhật Bản về và tới Bệnh viện An Việt (trụ sở 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội) để thực hiện hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi bác sĩ mới tiêm thuốc gây mê, chị A có biểu hiện khó thở, tụt huyết áp, truỵ tim rồi hôn mê. Bệnh nhân được cấp cứu tại chỗ và ngay trong đêm được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, hình ảnh chụp chiếu cho thấy bị thiếu mãu não, phù não…Dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa những tình trạng bệnh nhân không tiến triển và chị đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4.

2
Quyết định đình chỉ hồi năm 2019 của Bệnh viện An Việt

Theo quyết định đình chỉ lần này, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ trên phạm vi rất rộng. Tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh mà phải thực hiện việc mổ (đại phẫu và tiểu phẫu) có gây mê hồi sức, thuộc chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt đều không được thực hiện.

Cây hỏi đặt ra là tại sao sau khi bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ, Bệnh viện An Việt liệu có tiếp tục ngang nhiên hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ như lần trước hay không? Vì đã từng một lần bất chấp quyết định của Sở Y Tế Hà Nội.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn