Thứ năm, 29/07/2021

Kinh doanh thu mua đồ cũ trong mùa dịch hút khách ở Đà Nẵng

Thứ ba, 13/07/2021, 19:00 (GMT + 7)
Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ cũ qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để kinh doanh bán lại.
7
Bên trong một cơ sở thu mua đồ cũ.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về trao đổi mua bán vật dụng cũ thì những dịch vụ thu mua đồ cũ tại Đà Nẵng đã và đang phát triển rất mạnh. Nếu trước đây việc thu mua bàn làm việc cũ tại Đà Nẵng không nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng thì giờ đây bất cứ ai muốn bán lại những chiếc bàn cũ khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc muốn nâng cấp văn phòng làm việc thì việc lựa chọn đồ cũ nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí bền – rẻ - đẹp đã được nhiều người lựa chọn hơn.

Nhu cầu mua bán đồ cũ tại Đà Nẵng đã ngày một nhiều hơn trong thời buổi bây giờ, khi mà công nghệ không ngừng đổi mới, cuộc sống không ngừng cải thiện, nhu cầu cũng thế mà tăng lên, và nhất là trong thời điểm dịch bệnh nhiều cơ sở, hàng quán không thể kinh doanh phải thanh lý vật dụng như hiện nay.

6
Nhiều vật dụng văn phòng có giá rẻ nhưng chất lượng vẫn còn tốt.

Bất cứ việc mua hay bán tại cửa hàng đều diễn ra rất thoải mái, thuận mua vừa bán, vui vẻ, nhanh chóng, với mức giá vô cùng hợp lý cho khách hàng. Với mục tiêu tiết kiệm chi phí, nhu cầu sử dụng ngắn hoặc tìm lại những mẫu đồ xưa cũ hiện không còn sản xuất,... những mặt hàng nội thất cũ, hàng thanh lý đã đáp ứng nhu cầu và đang được nhiều người chọn mua để sắm sửa nhà cửa hoặc khởi đầu kinh doanh mới.

Việc sử dụng các mặt hàng nội thất cũ trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tại Đà Thành, người tiêu dùng có thể tìm mua đồ nội thất cũ tại các cửa hàng đồ cũ, hiện nay trở thành trào lưu.. Mặt hàng nội thất cũ rất đa dạng về mẫu mã và giá cả. Các món hàng phục vụ cho nhu cầu văn phòng, điểm kinh doanh, gia đình…

4
Kho đồ cũ khá lớn tại quận Liên Chiểu.

Đồ cũ nhưng không có nghĩa là đồ bỏ đi ngược lại nó đã trở thành một loại hình kinh doanh buôn bán. Mua đồ cũ của những người không cần dùng đến, bán lại cho những người đang cần tìm mua về để làm mới hoặc tái sử dụng với giá rẻ hơn, đó như là một sự luân chuyển từ nơi này qua nơi khác.

5
Một cơ sở chuyên thu mua đồ cũ.

Để chuẩn bị kinh doanh cửa hàng kinh doanh cà phê, chị Hồ Lê Vy, cho biết: “Khởi đầu kinh doanh nguồn tài chính nhiều khó khăn bởi vậy tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó. Đặc biệt trong mua sắm vật dụng “hàng nằm” như tủ, kệ, móc,... tốn khoản chi phí không nhỏ. Do đó, sử dụng những vật dụng cũ thanh lý từ các cửa hàng kinh doanh đồ cũ giảm được đáng kể khoản chi phí ban đầu”.

2
Nhiều vật dụng như điều hòa, ghế sofa cũ cũng được thu mua và bán lại.

Với các bạn sinh viên hoặc công nhân, việc tìm đến các cửa hàng bán đồ cũ để mua các vật dụng sinh hoạt cũng rất có lợi, nếu chịu khó tìm thì vẫn luôn có những món đồ khá mới mà giá chỉ bằng một nửa so với hàng mới là điều nhiều người lựa chọn.

Tại các cửa hàng, người tiêu dùng có thể tìm mua được đủ các loại đồ nội thất, điện tử, điện máy. Do là đồ cũ nên giá bán các sản phẩm rất phải chăng, thường chỉ bằng 30 - 50% so với mặt hàng mới cùng loại. Đặc biệt, với những mặt hàng điện tử gia dụng mới như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, giường tủ bàn ghế… thanh lý giá bán rẻ hơn sản phẩm cùng loại trên thị trường khoảng 50%. 

1
Một cơ sở thu mua đồ cũ khá lớn ở đường Lê Trọng Tấn.

Hiện nay, nhiều cửa hàng kinh doanh đồ cũ không chỉ bán hàng có sẵn mà còn nhận đăng ký đặt hàng của khách, khi có hàng sẽ gọi cho khách đến lấy hoặc vận chuyển theo yêu cầu. 

Nhiều người tìm mua đồ nội thất cũ còn là để tìm lại những món đồ xưa. Với dòng hàng này, khách hàng thường “săn” tìm các mặt hàng như sập, giường, salon, tủ thờ... hay các món hàng độc để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

3
Nhiều người tìm tới những kho đồ cũ như thế này và tìm được khá nhiều đồ ưng ý.

Theo các cửa hàng kinh doanh nội thất xưa cũ, để có được những món đồ phải cất công đi tìm mua từ miền quê. Là đồ xưa cũ nên giá cả cũng không chừng, nhiều khi cửa hàng phải mua món đồ giá cao hơn giá sản phẩm cùng loại đã bán cho khách. Tại các cửa hàng này cũng nhận đặt hàng tìm sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy