Thứ hai, 24/01/2022

Không được phép phẫu thuật thẩm mỹ, cơ sở Spa Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vẫn lén lút thực hiện

Thứ hai, 27/12/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ sở này là Spa, chăm sóc da, không có Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ nhưng vẫn tư vấn khám chữa bệnh và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 26/12/2021, phòng Cảnh sát môi trường - CATP Đà Nẵng phối hợp cùng CAP Thạc Gián tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội tại địa chỉ 114 Hoàng Hoa Thám (P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

3
Cơ sở này là Spa, chăm sóc da, không có Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Qua kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của cơ sở đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho 4 người, trong đó có 1 người vừa thực hiện xong ca nâng mũi, 1 người đang thực hiện việc cắt mí, 2 người vừa gây tê chuẩn bị mổ.

2
Qua kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của cơ sở đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho 4 người.

Theo lời trình bày của quản lý cơ sở là anh Vũ Cường Huy (sn 2000) là quản lý thì cơ sở hoạt động từ năm 2018 đến nay theo Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh ngành nghề là spa, chăm sóc da, cơ sở không có Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ nhưng vẫn tiếp nhận tư vấn khám chữa bệnh và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

1
Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sổ sách, laptop, đầu ghi camera, thuốc có trong cơ sở để làm căn xử lý sau này.

Về công tác chấp hành bảo vệ môi trường, quản lý cơ sở này khai nhận trong quá trình hoạt động có phát sinh chất thải y tế nguy hại nhưng không hợp đồng với đơn vị chức năng để thu gom, vận chuyển và xử lý mà hàng ngày sau khi mổ xong sẽ thu gom toàn bộ rác thải y tế để chung với rác thải sinh hoạt rồi mang ra ngoài để đổ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sổ sách, laptop, đầu ghi camera, thuốc có trong cơ sở để làm căn xử lý sau này.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn