Thứ hai, 24/01/2022

Khánh Hòa: Sốt đất, loạn giá ở nhiều địa phương

Thứ ba, 14/12/2021, 15:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng sốt đất, loạn giá tại địa phương này.

Tình trạng sốt đất tại Khánh Hòa diễn ra khi địa phương này xin xây dựng huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay, với quy mô khoảng 700.000 dân. Đây sẽ là thành phố thứ 3 của tỉnh sau Tp Nha Trang và Tp Cam Ranh. Tuy nhiên, sau khi địa phương có ý phát triển Cam Lâm thành đô thị sân bay và mời các nhà đầu tư chiến lược vào đây, đã xảy ra tình trạng “loạn” giá bất động sản.

1
Khánh Hoà siết chặt pháp lý, ngăn cản tình trạng sốt đất ảo ở thủ phủ phân lô tại huyện Cam Lâm.

Ông Phan Việt Hoàng - Phó Tổng thư ký (TTK) Hội môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, kiêm TTK Hội môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, ngoài các dự án “ma” hình thành trong thời gian qua tại Cam Lâm, mới đây một số cá nhân, doanh nghiệp sử dụng “chiêu trò” tung tin trên mạng xã hội về việc “đại bàng” đến Cam Lâm đầu tư làm “sốt đất ảo”.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép một số tập đoàn lớn đề xuất đầu tư nhiều dự án “khủng” với quy mô hàng nghìn ha tại Cam Lâm đã khiến giá đất khu vực này “nóng”. Trước thông tin “đại bàng” về làm tổ, các nhà môi giới đất ở Cam Lâm "tung tin" cho rằng giá đất ở đây đã tăng từ 30 - 50%.

Trước đó, khi khu vực Vạn Ninh - nơi được quy hoạch thành khu kinh tế Vân Phong được chính phủ đồng ý xây dựng đặc khu kinh tế cũng đã xảy ra tình trạng sốt đất, loạn giá.

2
Khu vực Vạn Ninh - nơi được quy hoạch thành khu kinh tế Vân Phong cũng từng xảy ra sốt đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân khi trả lời cử tri về tình trạng sốt đất ảo ở nhiều địa phương thời gian qua tại kỳ họp HĐND diễn ra ngày 11/12 phải lên tiếng cảnh báo rằng Có tình trạng loạn giá đất khi các tập đoàn xin đầu tư vào Khánh Hòa.

Ông Phan Việt Hoàng - Phó Tổng thư ký (TTK) Hội môi giới BĐS Việt Nam, kiêm TTK Hội môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, ngoài các dự án “ma” hình thành trong thời gian qua tại Cam Lâm, mới đây một số cá nhân, doanh nghiệp sử dụng “chiêu trò” tung tin trên mạng xã hội về việc “đại bàng” đến Cam Lâm đầu tư làm “sốt đất ảo”.

Các chiêu trò phổ biến nhất hiện nay của các sàn môi giới BĐS là lợi dụng thông tin xúc tiến đầu tư của các tập đoàn lớn sắp triển khai dự án vào địa phương để tạo sóng bán hàng.

Ông Ngô Văn Bảo - Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cũng cảnh báo rằng trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Cam Lâm có một số trường hợp người sử dụng đất tự ý phân lô, sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Đồng thời, một số đối tượng lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa thông tin đất đai để chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các “dự án” không có thật và chưa được cấp có thẩm quyền cho phép như: Cam Lam Central Park, Cam Lâm Future City, Cam Lâm Sky Lake, Ocean View, khu dân cư Trần Đại Nghĩa, khu dân cư Quang Trung… Chính vì thế, những người đầu tư cần hết sức thận trọng.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn