Thứ năm, 08/12/2022

Huy động vốn rồi đóng cửa bỏ trốn, giám đốc Trung tâm Yoga Living liệu có bị truy cứu?

Thứ hai, 31/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giám đốc Trung tâm Yoga Living huy động hàng trăm triệu của nhân viên, giáo viên với hình thức vay ngắn hạn, kêu gọi góp vốn hàng tỉ đồng từ cổ đông rồi bỏ trốn.

Những ngày qua, nhiều người là nhân viên, cổ đông của Trung tâm Yoga Living bàng hoàng khi biết tin Trung tâm Yoga Living (quận 1, TP HCM) thuộc Công ty CP Dịch vụ Thể thao Minh Anh đột ngột đóng cửa; giám đốc Hoàng Văn Đạt biệt tăm cùng với hàng tỉ đồng của hơn 700 giáo viên, nhân viên, học viên.

foody-mobile-sdfsdfdsf-jp
Một trong số những cơ sở của Trung tâm Yoga Living nhưng hiện nay đã đóng cửa.

Theo đơn kiến nghị  của nhiều người, thì ông Đạt đã phát hành thẻ vay hoàn tiền. Với hình thức này, học viên được tập miễn phí trong khoảng từ 6 đến 12 tháng. Hết thời gian miễn phí, trung tâm sẽ trả tiền lại. Giá trị của thẻ vay hoàn tiền từ vài triệu đến 18 triệu đồng và đã có nhiều học viên đóng tiền mua. Tuy nhiên, khi đến kỳ hạn thanh toán, trung tâm lại hẹn hết lần này đến lần khác và đến nay, chưa có học viên nào nhận được tiền.

Còn đối với nhân viên tại Trung tâm Yoga Living, để mở thêm địa điểm tập, ông Hoàng Văn Đạt đã huy động hàng trăm triệu đồng của nhân viên, giáo viên với hình thức vay ngắn hạn.

Giữa tháng 3/2022, Trung tâm Yoga Living đột ngột đóng cửa. Trên báo NLDO ghi nhận, Trung tâm Yoga Living đã chuyển đi gần 1 năm. Các địa điểm tập của Trung tâm Yoga Living ở quận 1, quận 3… đều đã đóng cửa.

12-cbot-16671358205591873
Một số giáo viên, học viên Trung tâm Yoga Living trình bày sự việc với cơ quan chức năng. Ảnh Bảo Ngọc

Cùng với việc đóng cửa trung tâm, trang mạng xã hội của Trung tâm Yoga Living cũng bị khóa, điện thoại của giám đốc Hoàng Văn Đạt không liên lạc được. Ngay sau đó, nhiều giáo viên, nhân viên, học viên đã đến Trung tâm Yoga Living và nhà ông Đạt để đòi tiền. Tuy nhiên, nhiều tháng nay họ vẫn chưa liên lạc được với ông.

Không chỉ huy động vốn, Trung tâm Yoga Living còn nợ tiền lương của giáo viên, nhân viên và nợ tiền mua thẻ tập của học viên. Điều đáng nói là sát ngày trung tâm đột ngột đóng cửa, ông Đạt còn mở những chương trình khuyến mãi bán thẻ.

Hiện TAND quận 1, TP HCM đã thụ lý đơn kiện của chị Phạm Thị Kim Loan. Gửi kiến nghị tới các cơ quan báo chí, nhiều nhân viên, giáo viên và cả các học viên đều mong muốn cơ quan chức năng sớm can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho mình.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h