Thứ hai, 27/09/2021

Người dân Quảng Nam gửi nông sản hỗ trợ vùng dịch ở Đà Nẵng

Thứ tư, 11/08/2021, 07:01 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, nông sản và thực phẩm thiết yếu trên 20 tấn do người dân quyên góp trong gần 1 tuần đã đến với Đà Nẵng.

6
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam ông Phan Việt Cường tự tay đưa những bao rau củ quả lên xe.

Chiều ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.

2
Xe hàng chở hơn 25 tấn rau củ và 5 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm khác từ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tập kết tại Trung tâm văn hóa quận Sơn Trà.

Theo đó, số rau, củ quả và thực phẩm thiết yếu trên do người dân huyện Đại Lộc quyên góp trong gần 1 tuần, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

3
Tại điểm tập kết, các xe hàng đều phải thực hiện đổi tài xế.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) Phan Xuân Chiến cho biết, số nông sản này là tình cảm của bà con huyện Đại Lộc để gửi đến tiếp sức cho Đà Nẵng chống dịch.

4
Số rau, củ quả và thực phẩm thiết yếu trên do người dân quyên góp trong gần 1 tuần.

"Tất cả nông sản này đều là cây nhà lá vườn do bà con tự trồng. Trong thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tục vận động người dân gom nông sản hỗ trợ cho người dân vùng dịch ở Đà Nẵng..”, ông Chiến chia sẻ.

5
Các mặt hàng cứu trợ sẵn sàng vận chuyển đến người dân các khu cách ly, phong tỏa.

Tiếp nhận số hàng hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Sơn Trà, gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân huyện Đại Lộc; đồng thời cho biết ngay sau khi tiếp nhận Mặt trận quận sẽ đưa về các tổ COVID-19 cộng đồng để phát tận tay cho người dân.

"Tại điểm tập kết, các xe hàng đều phải thực hiện đổi tài xế, tài xế Quảng Nam ở lại tại điểm tập kết, thay bằng các tài xế Đà Nẵng trực tiếp đưa hàng vào trong khu phong tỏa. Sau khi bốc dỡ hàng hóa xong, sẽ đưa xe hàng trở lại khu tập kết, thực hiện phun khử khuẩn xe trước khi giao lại phía Quảng Nam để đoàn trở về để đảm bảo công tác phòng, chống dịch", bà Hà nói thêm.

Bảo Anh - Thanh Thủy

Theo VnMedia.vn Copy