Thứ tư, 18/05/2022

Hóa đơn hải sản ở Hạ Long gây tranh cãi

Thứ hai, 25/04/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hóa đơn bữa hải sản tại khu du lịch Vịnh Hạ Long mới đây được đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Dù đã có nhiều cải tiến về chất lượng, kiểm soát dịch vụ nhưng tại một số vùng biển Việt Nam, tình trạng chặt chém, nói thách giá với khách du lịch vẫn diễn ra. Những con sâu làm rầu nồi canh khiến cho du khách trong và ngoài nước luôn canh cánh khi đi du lịch vài nơi.

bua-tiec-hai-san-hon-65-t
Bức ảnh kèm hóa đơn.

Mới đậy, trên mạng xã hội lại xảy ra tranh cãi về hóa đơn hải sản ở Hạ Long. Một người đã chụp ảnh bữa tiệc hải sản trên tàu tham quan tour Vịnh Hạ Long - Cát Bà kèm theo hoá đơn với giá hơn 6,5 triệu đồng rồi nhờ dân mạng bình luận giúp "bữa ăn này đắt hay rẻ?".

Một số ý kiến cho rằng 6,5 triệu đồng là quá đắt cho một bữa tiệc hải sản bao gồm các món như trên hoá đơn ghi.

bua-tiec-hai-san-hon-65-t
Hoá đơn bữa tiệc hải sản ở khu du lịch Vịnh Hạ Long - Cát Bà.

Nhiều người thì lại cho rằng hóa đơn tính tiền này là phù hợp, bởi số lượng món ăn gọi khá nhiều, và lượng đồ ăn cũng nhiều, nhất là khi người đăng bài chỉ chụp một phần của bữa tiệc hải sản, bức ảnh này phản ảnh không đúng thực tế như trong hoá đơn mà người này gọi. Các loại hải sản đều được mua với số lượng lớn từ 1,5kg - 2,5kg, nhân với mức giá thì hợp lý chứ không phải là đắt. Ngoài ra, nhìn vào lượng thức ăn được đặt trong hoá đơn, netizen đoán đoàn của vị khách này phải có khoảng 10 người, như vậy chia ra cho một buổi đi chơi trên thuyền bao gồm ăn uống thì hoàn toàn hợp lý chứ không có gì đắt đỏ. 

Nhiều người còn dẫn chứng rằng khách du lịch khi đến Cát BàHạ Long thường thưởng thức các loại hải sản đặc trưng vùng như vẹm, ngao hoa, ghẹ, hàu, bề bề, cá song,… Mức giá trên các thuyền thường là mức giá được niêm yết trước theo đúng quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn