Thứ năm, 05/08/2021

Hai tài xế chở hàng dương tính, Quảng Ngãi phong toả test nhanh ở chợ đầu mối

Thứ ba, 06/07/2021, 14:55 (GMT + 7)
Sau khi phát hiện 2 tài xế chở hàng vào chợ đầu mối Quảng Ngãi có kết quả dương tính, nhiều khu vực của tỉnh này bị phong tỏa để tiến hành test kiểm tra.
1
Nhiều người buôn bán tại chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi đến để kiểm tra.

Sáng 6/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết vào lúc 00h15 ngày 06/7/2021 chốt KTYT tại Dốc Sỏi Bình Sơn (qua test nhanh), phát hiện người điều khiển xe 92C 120.96 tên N.T.H ở Tam Hiệp (Núi Thành, Quảng Nam) chở vợ là B.T.K.T trú tại thôn Vân Trai (Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) xe đang trên đường vào chợ đầu mối Quảng Ngãi lấy rau, quả, các loại… Qua test nhanh thì tài xế N.T.H dương tính.

11
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi phong tỏa một số địa điểm khi phát hiện tài xế dương tính với Covid-19.

Sau đó, test nhanh tiếp người điều khiển xe 19H -00403 NAS ở thị trấn Phong Châu (Phú Ninh, Phú Thọ) chở theo L.H.V ở Khu 10 Tiên Kiên (Lâm Thao, Phú Thọ) chở hàng từ Công ty Miuon Việt Nam tại Phú Thọ vào Quảng Ngãi giao hàng, kết quả L.H.V dương tính.

Lực lượng chức năng đã đưa người và phương tiện đi cách ly tại Bệnh viện Điều trị Covid-19.

2
Tài xế chở nông sản vào chợ đầu mối Quảng Ngãi dương tính với Covid-19.

Ngay sau đó, toàn Chợ đầu mối Quảng Ngãi đã được lực lượng Công an phong toả, CDC Quảng Ngãi đang lấy mẫu test nhanh cho các tiểu thương và những người tới mua bán tại đây.

Địa chỉ giao hàng bột ngọt từ Công ty Miuon Việt Nam cũng được kiểm tra nhanh. Hơn 20 người của đại lý kinh doanh nước giải khát trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Quảng Ngãi cũng được test nhanh SARS- COV-2. Lực lượng Công an, y tế của phường Quảng Phú cũng đã sẵn sàng phương án để phong toả, phun thuốc tiêu độc địa điểm này nếu phát hiện và dương tính.

3
Lực lượng chức năng đang test nhanh các địa điểm nghi nhiễm.

 Do đây là chuyến đi giao hàng lần đầu vào Quảng Ngãi nên giữa nhà xe Phú Thọ và đầu mối nhận hàng chưa tiếp xúc trực tiếp, chỉ liên lạc qua điện thoại. Tuy nhiên, để thận trọng, CDC Quảng Ngãi cũng test nhanh luôn đầu mối ở Quảng Ngãi.

Thông tin trên cũng được trao đổi cho Công an Quảng Nam và Phú Thọ để phối hợp phục vụ truy vết.​

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy