Thứ sáu, 09/12/2022

Hai người đàn ông tự xưng cán bộ huyện đi quyên góp tiền bão lũ

Chủ nhật, 30/10/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính quyền địa phương khẳng định hiện tại huyện không có chủ trương quyên góp bão lụt, tuy nhiên đã xuất hiện hai người đàn ông đi quyên góp của nhiều người.

Ngày 29/10, tin từ UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên -  Huế) cho biết trên địa bàn vừa xuất hiện hai người đàn ông đi quyên góp của nhiều người.

Vào ngày 28/10, người dân trú xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế phản ánh, có 2 người đàn ông tự xưng là cán bộ của UBND huyện Phú Lộc đi đến nhà của họ để xin tiền quyên góp, ủng hộ cho bà con bị bão lũ. Khi vào nhà để xin tiền quyên góp, hai người đàn ông này không hề giới thiệu về họ tên mà chỉ giới thiệu là cán bộ làm việc dưới huyện đến đây để xin tiền quyên góp, ủng hộ bão lũ cho huyện.

305933288_2199606563545768_3073885239429283553_n-0945
Hình ảnh 2 người tự xưng là cán bộ huyện Phú Lộc đến nhà người dân vận động, quyên góp ủng hộ lũ lụt. Ảnh cắt từ clip.

"Trước những thông tin mà họ cung cấp, tôi đã nói với họ rằng tôi đã quyên góp, ủng hộ ở xã đây rồi nên không có tiền để góp nữa. Sau đó, tôi đứng dậy đi thì họ cũng bỏ đi", một người dân trú xã Lộc Bổn chia sẻ. Sau khi bị người dân từ chối, không ủng hộ tiền thì 2 người này nhanh chóng rời đi.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc cho biết, hiện tại huyện không có chủ trương quyên góp bão lụt. Ngay khi nắm được thông tin phản ánh, đơn vị này đã chỉ đạo địa phương và lực lượng công an xác minh sự việc. Đề nghị người dân cảnh giác với sự việc nói trên.

Hiện Công an xã Lộc Bổn cũng đã có thông báo đến người dân đề nghị cảnh giác và báo cho cơ quan công an khi có sự việc tương tự diễn ra. Đồng thời, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh thông tin 2 người đàn ông tự xưng là cán bộ huyện này. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h