Thứ sáu, 02/12/2022

Hà Nội: Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex sẽ phục vụ khách hàng 24/24h

Thứ tư, 09/11/2022, 08:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ ngày 8 đến 13/11, tất cả các cửa hàng xăng dầu Petrolimex sẽ phục vụ khách hàng 24/24h. Đồng thời giảm bớt khó khăn về nguồn cung mặt hàng này trên toàn thành phố.

Hiện nay, tình trạng thiếu xăng dầu không chỉ dừng lại ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam mà đã lan rộng tới nhiều quận, huyện ở Hà Nội. Trong 3-4 ngày qua, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội đã tạm ngưng bán hàng hoặc chỉ bán cầm chừng, giới hạn 30.000 đồng/xe máy, 500.000-600.000 đồng/ôtô và xuất hiện nhiều điểm bán xăng tự phát giá cao gây bức xúc cho người dân.

xangcaumoi-7194
Tình trạng thiếu xăng dầu không chỉ dừng lại ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam mà đã lan rộng tới nhiều quận, huyện ở Hà Nội.

Ngày 8/11, đại diện Petrolimex cho biết trước tình hình tại khu vực Hà Nội xuất hiện tình trạng người dân dồn về các cửa hàng xăng dầu của đơn vị với số lượng tăng đột biến, tại TP Hà Nội những ngày đầu tháng 11 tăng trung bình từ 35% đến gần 40% so với tháng 10.

Do đó, Petrolimex quyết định 96 cửa hàng xăng dầu thuộc Hà Nội sẽ tăng cường bán hàng 24/24 từ 8/11 đến hết ngày 13/11. Danh sách các cửa hàng xăng dầu được cập nhật tại hệ thống bản đồ trên website petrolimex.com.vn và app Petrolimex (ứng dụng di động tải từ ứng dụng Android và iOS).

Bên cạnh đó, Petrolimex khuyến nghị khách hàng lựa chọn thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex đảm bảo đúng quy trình với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Đại diện doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu lớn nhất cả nước cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo nguồn cung, bình ổn thị trường, kiểm soát chi phí, hướng tới đạt kết quả tối ưu trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn các cơ quan liên quan đưa ra các giải pháp lâu dài để các doanh nghiệp khác sớm tổ chức kinh doanh bình thường trở lại.

di-do-xang-cu-nam-meo-nay-vua-tiet-kiem-vua-tranh-gian-lan
Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex sẽ phục vụ khách hàng 24/24h.

Theo thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội, đến hết ngày 7/11, thành phố đã được cung ứng thêm hơn 1.000 m3 xăng và dầu cho 5 thương nhân phân phối trên địa bàn và đã giảm bớt khó khăn về nguồn cung mặt hàng này trên toàn thành phố. Cùng với đó, thành phố Hà Nội tập trung chỉ đạo giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp vận chuyển xăng dầu vào thành phố 24/24h. Tính đến hết ngày 7/11, 100% hồ sơ của các doanh nghiệp nộp Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã được cấp phép đầy đủ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Tài chính chốt phương án tăng chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về cảng Việt Nam đối với nguồn nhập khẩu để tính giá cơ sở xăng dầu. Chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam sẽ tăng thêm 290-560 đồng với xăng và 160-660 đồng với mỗi lít dầu. Chi phí này dùng để tính giá cơ sở xăng dầu.

Bộ Tài chính đánh giá, trên thực tế, do tính chất của khoản chi phí này phụ thuộc vào khâu tổ chức vận hành của cả hệ thống từ công ty mẹ đến các đơn vị trực thuộc và một số tác động từ chính sách (lương, tiền thuê đất, tỷ giá...) nên phải sau khi năm tài chính kết thúc mới phản ánh được đầy đủ và mới có đủ cơ sở để rà soát đánh giá diễn biến. Vì vậy, thời gian tới, sau khi nhận được báo cáo kiểm toán chuyên đề về chi phí kinh doanh xăng dầu của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công thương tiếp tục phối hợp theo dõi, nắm bắt cập nhật các số liệu, diễn biến để rà soát và công bố vào kỳ tiếp theo theo đúng quy định.​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h