Thứ hai, 05/12/2022

Giám đốc công ty đăng thông tin bữa cơm thịt chuột cho học sinh bị phạt

Thứ sáu, 07/10/2022, 09:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giám đốc một công ty ở Đà Nẵng đăng thông tin, hình ảnh sai sự thật về bữa cơm thịt chuột của học sinh vùng cao đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S. (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

anh-1-797-1227 (1)
Hành vi của ông H.N.S. được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, giữa tháng 9, ông H.N.S đăng bài viết “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang” với thông tin, kèm hình ảnh hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin này đã lan truyền nhanh trên Facebook và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều về bữa cơm thịt chuột này. Cơ quan chức năng xác định, hình ảnh cơm thịt chuột trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em" của Trường mầm non Thạch Mỹ.  Theo cơ quan công an, hình ảnh trong bài viết về cơm thịt chuột do ông S. đăng tải không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Theo xác minh, ông S. là Giám đốc Công ty Cổ phần liên kết marketing CGB, có địa chỉ tại đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

antdvn-com-thit-chuot-505
Hành vi của ông H.N.S. được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Hành vi của ông H.N.S. được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S. với mức phạt 7,5 triệu đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h