Thứ năm, 18/08/2022

Giá vé máy bay tăng cao, nhiều tour du lịch hè bị hủy

Thứ hai, 11/07/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước sức ép tăng giá mạnh của các hãng bay, có nhiều giá vé tới 13 triệu khứ hồi khiến khách du lịch hủy vé máy bay, hủy tour du lịch.

Mùa du lịch đang bước vào giai đoạn cao điểm, nhu cầu đi lại của người dân cũng vì thế mà tăng cao. Tuy nhiên, ở giai đoạn giá xăng dầu đang ở "đỉnh" như hiện nay, giá vé các chặng bay nội địa cũng lập đỉnh khiến không ít hành khách bất ngờ.

cham-moc-13-trieu-mot-ve-
Giá vé máy bay tăng cao trong thời gian gần đây.

Vé máy bay khứ hồi chuyến bay Hà Nội – Phú Quốc có giá dao động 2.459.000 -7.156.000 đồng/vé. Riêng ghế thương gia với chuyến bay Hà Nội – Côn Đảo có giá hơn 9,4 triệu đồng và chặng Hà Nội – Đà Lạt là hơn 12 triệu đồng/vé. Với chuyến bay từ Hà Nội đi Côn Đảo khởi hành lúc 22h30 phút hôm 7/7 hãng Vietnam Airline, giá cho ghế phổ thông là 3.449.000 đồng/vé và 9.443.000 đồng/vé ghế thương gia (bay chặng). Với chuyến bay một chặng, ghế thương gia cho chuyến bay này cũng lên đến 7.391.000 đồng/vé và 3.449.000 – 3.827.000 đồng/vé phổ thông. Cùng đường bay nhưng giá vé máy bay của hãng Bamboo Airway khởi hành vào sáng ngày 8/7 là 7.728.000 đồng/vé phổ thông đặc biệt.

Giá vé tăng mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch du lịch hè của nhiều khách hàng. Với những khách hàng bình thường có mức thu nhập trung bình, để chuẩn bị cho chuyến du lịch mùa hè này, gia đình tôi đã "thắt lưng buộc bụng" từ đầu năm. Tuy nhiên mức giá vé quá cao đã khiến họ hủy chuyến, hủy tour đến các địa điểm du lịch có giá vé máy bay quá cao.

Nhiều khách hàng khác, thay vì chọn phương tiện di chuyển là máy bay, đã chuyển hướng sang các phương tiện khác là tàu hỏa, xe khách để đi du lịch.

cham-moc-13-trieu-mot-ve-
Giá vé máy bay nhiều chặng chạm mốc gần 13 triệu vé khứ hồi.

Không chỉ thế, vì giá vé máy bay nội địa đến một số điểm du lịch tăng cao khiến nhiều người tìm đến các chuyến bay đi nước ngoài giá rẻ hoặc các địa điểm gần. Hiện, giá vé máy bay nội địa đang cao hơn giá vé một số đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia...

Trên một số ứng dụng đặt vé máy bay, trong tháng 7, chặng bay từ Hà Nội đi Singapore khứ hồi của Singapore Airlines từ 4 đến 6 triệu đồng. Hay vé chặng TP HCM - Bangkok (Thái Lan) từ 2,5 đến 2,8 triệu đồng/vé khứ hồi của các hãng Vietjet Air, Air Asia. Chuyến Hà Nội - Bangkok rẻ nhất có giá 4,8 triệu đồng của hãng hàng không Air Asia. Trước thực trạng này, nhiều khách hàng lựa chọn du lịch tới những quốc gia gần Việt Nam.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn