Thứ sáu, 02/12/2022

Gia Lai: Lừa đảo bán thực phẩm chức năng kém chất lượng với giá cao

Chủ nhật, 16/10/2022, 09:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các loại sản phẩm các đối tượng chào bán, người dân thường là các loại thực phẩm chức năng không có điều kiện để kiểm tra xác minh nguồn gốc, tác dụng.

Thời gian vừa qua, tại một số xã ở huyện Đak Đoa (Gia Lai) xuất hiện các nhóm đối tượng thuê xe ôtô chở theo hàng hoá, thuốc, thực phẩm chứ năng đến gặp Thôn trưởng đặt vấn đề giới thiệu sản phẩm bán hàng và nhờ Thôn trưởng kêu gọi người dân đến xem.

311515885_474027841423170
Chiếc xe chở các đối tượng bán hàng lừa đảo bị người dân giữ lại.

khi người dân đến, các nhóm này giới thiệu, chào bán nhiều loại hàng hoá như: Máy lọc nước AQua, thuốc, canxi, thực phẩm chức năng... Để thu hút người dân, ban đầu các đối tượng mời vài người lên chụp ảnh việc mua hàng, tặng quà cho người dân, sau đó sẽ tặng cho người dân loại sản phẩm mà người dân muốn mua rồi trả lại tiền cho người dân.

311625738_474027814756506
Sản phẩm thực phẩm chức năng kém chất lượng các đối tượng bán cho người dân.

Dựa trên tin đồn của những người dân được tặng quà, nhiều người khác đã đến xem và mua hàng thực phẩm chức năng vì nghĩ rằng sau khi mua sẽ được trả lại tiền và tặng sản phẩm. Khi người dân đăng ký mua hàng nhiều, các đối tượng sẽ thu tiền và giao hàng hóa cho người dân, sau đó nhanh chóng ra xe ôtô tẩu thoát. Có trường hợp các đối tượng thu tiền nhưng chưa giao hàng hoá cho người dân thì đã tẩu thoát để chiếm đoạt tài sản, bỏ lại các loại hàng hoá mang theo.

311593983_474027901423164
Nhiều loại dược liệu bán cho người dân giá cắt cổ.

Nhận được tin báo của người dân, chiều 12/10, Công an xã Trang đã đến kiểm tra, ngăn chặn và yêu cầu các đối tượng trả lại tiền cho người dân.

Các loại sản phẩm các đối tượng chào bán, người dân thường là các loại thực phẩm chức năng không có điều kiện để kiểm tra xác minh nguồn gốc, tác dụng. Thường là hàng kém chất lượng, hàng nhái nhưng được bán với giá cao hơn nhiều lần so với thị trường. Điển hình: Hộp canxi D3 (ảnh dưới) trên thị trường giá 105 ngàn, các đối tượng bán với giá 1,7 triệu.

311587470_474027798089841
Hàng kém chất lượng, hàng nhái nhưng được bán với giá cao hơn nhiều lần so với thị trường.

Để ngăn chặn tình trạng này, CA cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác. Không mua sản phẩm do các đối tượng lạ đến địa phương chào bán. Kịp thời báo cho CA khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu hoạt động như trên.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h