Thứ tư, 06/07/2022

Gia đình tha thiết mong chính quyền địa phương sớm trao huy hiệu 55 tuổi Đảng

Thứ tư, 23/03/2022, 11:14 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Việc trao huy hiệu 55 tuổi Đảng không chỉ là một sự tri ân với những đóng góp, mà còn là một liều thuốc để sức khỏe cụ khá hơn trong thời điểm này.

Chỉ còn vài tháng nữa mới đến đợt trao huy hiệu 55 tuổi Đảng, nhưng vì cụ ông sức khỏe quá yếu và gia đình mong muốn chính quyền địa phương xem xét trao sớm để cụ ông yên lòng trong cơn bạo bệnh.

Những ngày qua, gia đình ông Nguyễn Trường Độ (sn 1966, trú tại phường Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đã gửi đơn đề nghị tới các cơ quan, ban ngành của phường Phước Mỹ, và quận Sơn Trà (Đà Nẵng) về việc xin được cho cha mình là cụ Nguyễn Đăn Xớn (sn 1930) nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

1.
Cụ Nguyễn Đăng Xớn thời gian qua do tuổi cao, sức yếu nên thường xuyên lâm bệnh.

Theo trình bày của gia đình ông Nguyễn Trường Độ, thì cụ Nguyễn Đăn Xớn là một lão thành Cách mạng, một Đảng viên. Sau nhiều đóng góp với Cách mạng ở các chiến trường Campuchia, Hà Tĩnh… cụ được sự ghi nhận của tổ chức, đoàn thể với hàng chục Huân Huy chương.

Trong gần 55 tuổi Đảng, cụ Xớn luôn thực hiện tốt những quy định của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng cho con cháu và luôn tích cực hoạt động, xứng danh người Đảng viên. Tuy nhiên, thời gian gần đây cụ Xớn vì tuổi cao sức yếu nên lâm bệnh nặng. Tính theo tuổi, đến ngày 19/5/2022, cụ Xớn sẽ tròn 55 tuổi Đảng.

2.
Đơn đề nghị được sớm trao huy hiệu 55 tuổi Đảng trước thời hạn của gia đình cụ Xớn.

Dẫu thời gian chỉ còn vài tháng nhưng sức khỏe của cụ đã rất yếu. Gia đình lo ngại sức khỏe của cụ Xớn nên đã viết đơn đề nghị được cho cụ Xớn được nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng trước thời hạn, để cụ yên lòng chữa bệnh, dưỡng bệnh. Điều này là phù hợp với quy định của Đảng. Theo đó, Đảng viên có thể được xem xét nhận huy hiệu đảng sớm, nhưng thời hạn xét tặng không quá 12 tháng.

Theo Chi bộ Phước Tường 2, phường Phước Mỹ, tập thể Đảng viên chi bộ đồng tình kiến nghị cho cụ Xớn nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng trước hạn. Sau khi chi bộ thống nhất đã gửi kiến nghị cùng với gia đình cụ đến Đảng ủy phường Phước Mỹ.

3.
Tờ trình của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phước Mỹ gửi tới Ban Thường vụ Đảng ủy Quận Sơn Trà xem xét giải quyết.

Tiếp nhận đơn đề nghị của gia đình ông Nguyễn Trường Độ và Chi bộ Phước Tường 2, Đảng Ủy phường Phước Mỹ (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng đã có tờ trình, gửi tới Đảng bộ Q. Sơn Trà. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phước Mỹ xét thấy đây là nguyện vọng chính đáng của đồng chí Nguyễn Đăng Xớn và gia đình, nên kính trình Ban Thường vụ Đảng ủy Quận Sơn Trà xem xét giải quyết.

Việc trao huy hiệu 55 tuổi Đảng cho cụ Xớn không chỉ là một sự tri ân với những đóng góp của cụ cho tổ chức, mà đó cũng có thể là một liều thuốc để sức khỏe của cụ khá hơn trong thời điểm này.

Hy vọng rằng, với sự động viên khích lệ kịp thời này của Đảng ủy các cấp, cụ Nguyễn Đăng Xớn và gia đình sẽ thỏa lòng mong mỏi.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn