Thứ hai, 05/12/2022

Gần 3.500 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu bị tạm giữ

Thứ ba, 25/10/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng phát hiện 3.482 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại xuất xứ Hàn Quốc nghi nhập lậu.

Ngày 24/10, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ số lượng 3.482 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại, xuất xứ Hàn Quốc, chưa qua sử dụng, không có số công bố mỹ phẩm, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa là 808.100.000 đồng.

z3825501425828-2ea6233e81
Các sản phẩm bị thu giữ. Ảnh Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, ngày 23/10/2022, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an Phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E tại địa chỉ 9A Sông Thương (Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM), do ông Trần Văn Nam là Giám đốc.

Tuy nhiên, số lượng lớn hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng này không phải của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E, mà là của bà Trần Ngọc Thanh Tuyền - nhân viên quản lý.

z3825500990192-a5b183e9ee
Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bị thu giữ được bà Trần Ngọc Thanh Tuyền thu mua trôi nổi.

Qua quá trình làm việc, bà Tuyền thừa nhận tất cả số lượng hàng hóa này là của cá nhân mình. Toàn bộ hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng do bà Tuyền mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ để kinh doanh, hàng hóa mới mua vào, chưa bán được sản phẩm nào ra thị trường. Hiện tại nơi ở của bà Tuyền đang bị ngập nước do thời tiết nên bà Tuyền mới vừa mang đến để nhờ ở trụ sở chính của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E nhưng chưa kịp thông báo cho Giám đốc biết. Bà Tuyền kinh doanh thời vụ, không có địa điểm kinh doanh cố định.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h