Thứ ba, 04/10/2022

Đường tranh bích họa tôn vinh nghề biển và môi trường biển Đà Nẵng

Thứ năm, 01/09/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đường tranh có khoảng 40 bức tranh tái hiện cuộc sống ngư dân, mang lại sự thay đổi về đời sống, phát triển kinh tế, trở thành điểm đến cho du khách.

9
Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai trương Đường tranh bích họa phường Mân Thái.

Ngày 29/8, UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai trương Đường tranh bích họa phường Mân Thái. Đây là con đường được xây dựng nhằm quảng bá và phát huy những giá trị văn hóa vùng biển gắn với xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị; tạo nên những điểm đến lý tưởng, thu hút khách du lịch trên địa bàn quận.

11
Đường tranh có khoảng 40 bức tranh tái hiện cuộc sống sinh động của ngư dân như đánh bắt hải sản, kéo lưới, chèo thuyền ra khơi, sơn sửa thuyền, họp chợ.

Đường tranh có khoảng 40 bức tranh tái hiện cuộc sống sinh động của ngư dân như đánh bắt hải sản, kéo lưới, chèo thuyền ra khơi, sơn sửa thuyền, họp chợ...Những bức tranh bích họa tuyệt đẹp đã thay thế cho những bước tường cũ nhuốm màu thời gian, góp phần làm đẹp không gian sống của người dân nơi đây.

7
Đường tranh bích họa Mân Thái mang chủ đề “Câu chuyện làng Chài” được khai trương ngày 29/8.

Với chủ đề “Câu chuyện làng chài”, mỗi bức họa đủ sắc màu đã khắc họa một cách sinh động nét đẹp văn hóa, sinh hoạt đời thường, cuộc sống mưu sinh của người dân ven biển Sơn Trà. Đường tranh bích họa nằm tại ví trí các kiệt, hẻm liền kề khu vực Lăng Ông (thuộc tổ 12 phường Mân Thái) với chiều dài gần 400m, diện tích hơn 1.200m2 và tổng trị giá 600 triệu đồng, được đầu từ nguồn ngân sách của quận.

3
Người dân và du khách tới Đà Nẵng sẽ có thêm một điểm tham quan, trải nghiệm thú vị trên cung đường biển lên bán đảo Sơn Trà, đó là Đường tranh bích họa phường Mân Thái.

Ông Lê Văn Minh một người dân địa phương xác nhận đường tranh bích họa Mân Thái đã mang lại một luồng khí mới, một không gian mới cho người dân ở các kiệt, hẻm chung quanh khu vực Lăng Ông. Các bức bích họa trên tường đã tái hiện hành trình ngư nghiệp của các làng chài Sơn Trà, giúp bà con ngư dân cảm nhận và thêm trân quý công việc mưu sinh này.

2
Chính quyền địa phương mong muốn tạo cho bà con nhân dân cơ hội về việc làm, phát triển kinh tế gia đình thông qua các dịch vụ phục vụ cho du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Ông Huỳnh Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, người dân và du khách tới Đà Nẵng sẽ có thêm một điểm tham quan, trải nghiệm thú vị trên cung đường biển lên bán đảo Sơn Trà, đó là Đường tranh bích họa phường Mân Thái, được UBND quận Sơn Trà khai trương sáng ngày 29/8. Qua việc thực hiện Đường tranh bích họa, UBND quận mong muốn tạo cho bà con nhân dân cơ hội về việc làm, phát triển kinh tế gia đình thông qua các dịch vụ phục vụ cho du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm tại đây.

6
Ngoài đường tranh bích họa Mân Thái, Đà Nẵng sẽ triển khai thêm 3 đường tranh bích họa ở nhiều khu vực khác mang lại sự thay đổi lớn về nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng, thực hiện chủ trương của lãnh đạo TP, Đà Nẵng sẽ hình thành các làng bích họa Mân Thái (quận Sơn Trà), Nam Ô (quận Liên Chiểu), Hòa Vang (huyện Hòa Vang). Trong đó, làng bích họa Mân Thái được triển khai đầu tiên với giai đoạn 1 là đường tranh bích họa Mân Thái mang chủ đề “Câu chuyện làng Chài”. Đường tranh bích họa phường Mân Thái được mong đợi sẽ mang lại sự thay đổi lớn về nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, góp phần phát triển kinh tế, trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong thời gian đến.

Trong các giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện các chủ đề tranh bích họa phong cảnh Sơn Trà; chuyện tình Tiên Sa mang đậm chất sử thi, các lễ hội truyền thống của Sơn Trà như đua thuyền, hát bả trạo… hình ảnh Nữ hoàng linh trưởng Voọc chà vá chân nâu – biểu tượng của Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà để hình thành Làng bích họa Lăng Ông - Mân Thái. Cùng với đó là các không gian trưng bày sản phẩm, hàng lưu niệm, ẩm thực…

Nguồn Ảnh: Quận Sơn Trà.

 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h