Thứ sáu, 03/02/2023

Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam có thể bị thu hồi

Thứ sáu, 06/05/2022, 14:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp do công ty STO thiếu năng lực về tài chính, chậm triển khai giai đoạn 1, giai đoạn 2 đã khiến nhiều người bị ảnh hưởng.

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, do Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư nông nghiệp, nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (gọi tắt là công ty STO) làm chủ đầu tư. Rất nhiều người dân đã đặt cọc, góp vốn để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền tại dự án nhà ở này.

2
Dự án nhà ở thu nhập thấp do Công ty STO đầu tư kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa hoàn thành.

Tuy nhiên, chủ đầu tư là công ty STO thiếu năng lực về tài chính, chậm triển khai thực hiện hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án nhà ở, nhưng vẫn tập trung nguồn lực thực hiện giai đoạn 3 nhằm tiếp tục huy động vốn thực hiện dự án, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của những người đã góp vốn để thực hiện giai đoạn 1, giai đoạn 2 trước đó. Điều này đã khiến nhiều người đặt tiền mua nhà hơn 10 năm qua nhưng chưa được bàn giao.

4
Tình trạng thi công dang dở tại Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc.

Hàng chục khách hàng đã tố cáo đến cơ quan chức năng. Mới đây, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu chủ đầu tư phải ký quỹ thực hiện dự án, có biện pháp, chế tài xử lý để chủ đầu tư sớm hoàn thành dự án, giải quyết quyền lợi của những người có liên quan.

Thời gian tới, nếu chủ đầu tư cố tình kéo dài, không thực hiện dự án, không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, không giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ pháp lý của dự án thì UBND tỉnh Quảng Nam sẽ có các biện pháp, chế tài xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đó, kể cả biện pháp thu hồi dự án, lựa chọn đơn vị tiếp tục thực hiện hoàn thành dự án và giải quyết quyền, lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật.

1
Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc còn nhếch nhác, chưa khớp nối về hạ tầng.

Công an tỉnh Quảng Nam sẽ kiểm tra, xác minh, xử lý (nếu có) đối với các nội dung phản ánh về Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (gọi tắt là công ty STO) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là một trong những nội dung tại công văn số 1375 do UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành về việc giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h