Thứ sáu, 02/12/2022

Động đất rung lắc mạnh ở Kon Tum, Quảng Nam và Đà Nẵng

Thứ ba, 23/08/2022, 18:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chiều ngày 23/8, có tới 3 trận động đất rất mạnh ở Kon Tum, người dân Quảng Nam và Đà Nẵng hoảng hốt khi cảm nhận rõ rung lắc.

Những trận động đất liên tục xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km. Theo đó, 3 trận động đất xả ra vào  trận động đất có độ lớn 4,7 độ Richter. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Cách 3 phút sau (khoảng 14 giờ 11 phút), tại huyện Kon Plông xảy ra thêm một trận động đất có độ lớn 3,6. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Theo Viện Vật lý địa cầu, đến 15 giờ 2 phút, tại khu vực huyện Kon Plông tiếp tục xảy ra trận động đất thứ 3 - có độ lớn 3,7 độ Richter. Trận động đất này cấp độ rủi ro thiên tai cũng là cấp 0.

images2474963_dong_dat_1661240950159900026752_1661241011804420152943
Vị trí chấn tâm của trận động đất xảy ra chiều 23/8. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Chiều 23/8, nhiều người dân sinh sống ở TP.Kon Tum và các huyện lân cận cho biết cảm nhận rõ sự rung lắc của nhà cửa. Trên các trang mạng xã hội, người dân chia sẻ cảm giác sợ hãi khi thấy đồ đạc trong nhà rung lắc mạnh.

Đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng tới người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, trận động đất này còn khiến nhiều người dân ở tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng cảm nhận rõ rung lắc khi đang làm việc tại các tòa nhà cao tầng. Sau khi trận động đất xảy ra và gây rung lắc tới tận Đà Nẵng, rất nhiều người đang làm việc tại các công sở đã đăng tải ghi nhận sự rung chấn này lên mạng xã hội.

Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, nhiều người dân đang làm việc đã phải bỏ chạy. Cán bộ, người dân nghe tiếng động mạnh, rung lắc dữ dội cũng tháo chạy ra khỏi nhà.

Hiện, vụ động đất chưa ghi nhận có thiệt hại về người.

Được biết, thời gian qua, tại huyện Nam Trà My và tỉnh Kon Tum liên tục xảy ra các trận động đất. Năm 2012, tại khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My) cũng ghi nhận trận động đất lớn nhất với 4,6 độ Richter.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h