Thứ năm, 05/08/2021

Đoàn công tác y tế Thừa Thiên Huế chi viện các tỉnh phía Nam chống dịch covid-19

Thứ tư, 14/07/2021, 14:35 (GMT + 7)
Đoàn công tác ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có 127 người từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường ĐH Y dược Huế.
5
Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ.

Sáng ngày 14/7/2021, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Lễ xuất quân đoàn công tác gồm cán bộ Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có 127 cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ, sinh viên tình nguyện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có 127 người từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y dược Huế do Ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế làm Trường đoàn. Phó Trưởng đoàn là Ông Võ Văn Khoa, Bí thư Đoàn TNCSHCM - Giảng viên bộ môn Phụ sản Trường Đại học Y - Dược; Ông Hoàng Văn Thám, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế.

4
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu động viên, giao nhiệm vụ và phát lệnh xuất quân.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh nêu rõ: “Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong Đoàn công tác để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng”.

1
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và động viên Đoàn công tác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với tinh thần cả nước chung tay cùng phòng, chống dịch, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 08/7/2021, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc đề nghị hỗ trợ Thành phố trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể, hỗ trợ 5000 bộ kit test nhanh phát hiện kháng nguyên COVID-19; cử Đoàn công tác trên 120 người (gồm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế) tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

2
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ động viên các y bác sỹ trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu hy vọng với năng lực chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các y, bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho các tỉnh, thành bạn trong công tác phòng chống dịch; đồng thời đề nghị Đoàn công tác ngành Y tế Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

3
Vận chuyển hàng hóa cho hỗ trợ bà con Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy