Thứ năm, 21/10/2021

Đoàn bác sỹ từ Đà Nẵng và Huế tiếp tục lên đường vào TPHCM chống dịch

Thứ bảy, 02/10/2021, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với sứ mệnh của người bác sỹ, các y bác sỹ của các bệnh viện được tăng cường sẽ nỗ lực để cứu chữa bệnh nhân, hỗ trợ TPHCM sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 2/10, 50 y, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng đã lên đường hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch.

1
Đây là đoàn y, bác sỹ thứ 3 của Bệnh viện C Đà Nẵng được tăng cường vào TPHCM hỗ trợ chống dịch.

Bác sỹ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, với sứ mệnh của người bác sỹ, 50 y, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ nỗ lực để cứu chữa bệnh nhân, hỗ trợ TPHCM sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là cơ hội để các y, bác sỹ trau dồi chuyên môn, nâng cao kỹ năng.

3
50 y, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ nỗ lực để cứu chữa bệnh nhân, hỗ trợ TPHCM sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, đây là đoàn y, bác sỹ thứ 3 của Bệnh viện C Đà Nẵng được tăng cường vào TPHCM hỗ trợ chống dịch.

5
50 y, bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế cũng đã lên đường.

Trước đó, vào ngày 1/10, 50 y, bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế cũng đã lên đường đến làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM. Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM quy mô hơn 600 giường bệnh chia 4 khu: Khu bệnh nặng + nguy kịch, Khu bệnh nặng, Khu Thoát hồi sức, Khu chuẩn bị ra viện. Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ về chuyên môn, hội chẩn từ xa các ca bệnh nặng, điều phối chuyển tuyến, tiếp nhận bệnh nhân từ hàng chục cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM.

Đây là đợt thứ 4 Bệnh viện Trung ương Huế chi viện nhân viên y tế hỗ trợ cho hoạt động của Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM để “chia lửa” với TPHCM, chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

4
Đây là đợt thứ 4 Bệnh viện Trung ương Huế chi viện nhân viên y tế hỗ trợ cho TPHCM.

BS CKII. Hoàng Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong đợt chi viện lần này, nhân lực chủ yếu là điều dưỡng, hộ lý hỗ trợ công tác điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. Trước khi lên đường, tất cả các y, bác sĩ đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vaccine Covid-19 đủ 2 mũi.

Theo VnMedia.vn Copy