Thứ sáu, 03/02/2023

Diễn biến mới vụ nữ sinh tử vong vì tai nạn bị tố có nồng độ cồn

Thứ năm, 01/12/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều bác sỹ, nhân viên y tế bị đề nghị xác minh, điều tra hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án nữ sinh tử vong vì tai nạn giao thông.

Ngày 1/12, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh lớp 12 bị xe của 1 sĩ quan quân đội tông chết tại tỉnh Ninh Thuận, cho biết vừa gửi đơn đến cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân để tố giác lãnh đạo bệnh viện đa khoa Ninh Thuận và cấp dưới về hành vi Cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Theo đơn, ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra hành vi của ông Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cùng 4 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên Khoa Hóa – Vi sinh vì có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án liên quan đến tai nạn giao thông làm chết con gái ruột của ông là Hồ Hoàng Anh (SN 2004, trú TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận).

nusinh
Ông Hồ Hoàng Hùng và luật sư đến nộp đơn tố giác tại Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trong đơn, cha của nữ sinh cho rằng các bác sĩ, kỹ thuật viên tại bệnh viện đã có ý đưa ra kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu không chính xác dẫn đến việc làm sai lệch nội dung, hồ sơ vụ án. Phía gia đình đề nghị cần điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sợ vụ án và khởi tố tội làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc theo Điều 375 Bộ Luật Hình sự. cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân xác nhận đã tiếp nhận đơn tố giác của ông Hồ Hoàng Hùng và triển khai các thủ tục liên quan.

Trước đó, vào ngày 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm về kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79g/l máu. Phía gia đình nạn nhân sau đó phản ứng với kết quả giám định nồng độ cồn này từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Sau khi rà soát, phía bệnh viện cho biết "kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân" và thừa nhận kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm đã không làm đúng quy trình. Sau đó, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã công khai xin lỗi gia đình ông Hùng.

GD_benh_vien
Ông Thái Phương Phiên (đứng) tại cuộc họp báo hồi tháng 8. Ảnh: Xuân Hoát.

Ngày 5/8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, đã quyết định hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu do thực hiện không chính xác. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng đã kỷ luật cảnh cáo Trưởng Khoa, Kỹ thuật viên trưởng và kỹ thuật viên thực hiện sai quy trình xét nghiệm.

Sau khi ông Minh bị khởi tố, mới đây Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 Quân chủng Phòng không - Không quân đã khởi tố, cho tại ngoại đối với Huỳnh Thị Kim Hằng (là vợ của cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh) và Phạm Văn Võ (là chú của bị can Minh) về tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối theo Khoản 1 Điều 382 Bộ Luật Hình sự.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h