Thứ ba, 09/08/2022

Đà Nẵng: Xuất hiện bệnh viện 7 tầng không giấy phép xây dựng giữa trung tâm thành phố

Thứ bảy, 12/02/2022, 16:09 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công trình bệnh viện được xây dựng cao 7 tầng, tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 6.500m2 đang vào giai đoạn hoàn thiện nhưng chưa có giấy phép xây dựng.

Những ngày qua, báo chí xôn xao về thông tin dự án Bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng tại địa chỉ số 02 Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) do Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng (trụ sở tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư được xây dựng trên đất quốc phòng nhưng chưa được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép.

1
Bệnh viện đã đi vào hoàn thiện nhưng vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng. (ảnh Công Khanh)

Dự án này thuộc khu đất của Bệnh viện Quân y 17, có diện tích xây dựng 4.500m2, mật độ xây dựng 70%, tổng diện tích sàn 10.000m2, vốn đầu tư 50 tỷ đồng. Phía Cty Trường Sơn Tùng sau đó đổi tên dự án thành Bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng và nâng mức đầu tư lên hơn 79 tỷ đồng. Ngày 17/4/2015, Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng ký Hợp đồng hợp tác đầu tư với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về dự án xây dựng “Khu liên hợp trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe”, thời hạn 25 năm.

Năm 2017, trong quá trình xây dựng nhưng chưa được cấp phép, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công, đồng thời lập biên bản xử phạt vi phạm 50 triệu đồng. Phía đơn vị xây dựng đã đề nghị mở rộng Trung tâm dịch vụ ô tô thêm 1.779m2, xây mới khối phụ trợ 136m2 và khối nhà căn tin kỹ thuật 216m2.

Theo giới thiệu trên mạng, bệnh viện này có chuyên ngành đông y và sản nhi lớn hàng đầu Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung, quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành với dịch vụ, tiện ích hiện đại đồng thời đăng thông tin tuyển nhân sự để chuẩn bị đi vào hoạt động. Bà Hoàng Thị Thu Hương - Giám đốc dự án này nói với báo chí: “Tôi đã đề nghị rất nhiều lần với Sở Xây dựng cũng như UBND thành phố để được tiếp tục hoàn công công trình. Trước đây, khi xây dựng cách đây 7 năm, đã lâu lắm rồi thì Sở Xây dựng đã kiểm tra và xử phạt rồi và đã cho phép tồn tại rồi”.

2
Theo giới thiệu trên mạng, bệnh viện này có chuyên ngành đông y và sản nhi lớn hàng đầu Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung. Ảnh Nguyễn Thành

Tháng 1/2022, lãnh đạo quận và cơ quan chuyên môn đã tiến hành kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư nhưng phía Cty Trường Sơn Tùng vẫn chưa cung cấp được giấy phép xây dựng theo quy định. Quận cũng đã có báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP để có phương án xử lý đối với công trình sai phạm.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết:  UBND TP đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Cục Hậu cần - Quân khu 5 và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể các vướng mắc tại dự án đầu tư trên đất quốc phòng trên địa bàn TP, trong đó có bệnh viện 7 tầng xây dựng không phép.  Hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Cục Hậu cần - Quân khu 5 và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể các vướng mắc tại dự án đầu tư trên đất quốc phòng trên địa bàn TP, trong đó có dự án này để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn