Thứ hai, 28/11/2022

Đà Nẵng tổng rà soát tất cả các cơ sở mầm non sau vụ trẻ bị bạo hành

Thứ năm, 13/10/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở GD-ĐT Đà Nẵng kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ các cơ sở không đảm bảo.

Sau một số vụ việc trẻ em, trẻ mầm mon bị bạo hành ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý, ngày 12/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản về tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

z377258302414825697ed60db
Cô giáo P.T.G làm việc tại trường mầm non Elm School thừa nhận bỏ đói, bạo hành trẻ.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đảm bảo các điều kiện và tuân thủ nguyên tắc trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non; kiện toàn đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở GDMN theo đúng quy định.

Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, không để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ… Đồng thời, các phòng GD-ĐT đẩy mạnh hoạt động hậu kiểm, phúc tra các điều kiện sau cấp phép thành lập cơ sở giáo dục mầm non độc lập; kiên quyết đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non độc lập không đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành; xử lí nghiêm những cá nhân, tổ chức xâm phạm đến thân thể, tính mạng của trẻ. Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với các quận, huyện và các tổ chức, ban, ngành liên quan, tổ chức thanh tra, kiểm tra (thường xuyên, đột xuất) hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non .

z377026069292346dd717ff08
Trường mầm non Elm School nơi xảy ra vụ bỏ đói, bạo hành trẻ em khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Trước đó, tại Đà Nẵng đã xảy ra một số vụ việc bỏ đói, bạo hành trẻ mầm non. Cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm hiểu và xử lý, tuy nhiên những vụ việc này cũng gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h