Thứ sáu, 02/12/2022

Đà Nẵng: Thẩm mỹ viện Ánh Diệu bị phạt 200 triệu đồng do hoạt động chui

Thứ tư, 31/08/2022, 15:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thẩm mỹ viện "chui" Ánh Diệu Nguyễn tại Đà Nãng đã bị phạt 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng vì nâng mũi, cắt mí trái phép, mỹ phẩm không rõ xuất xứ.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng ngày 31/8 cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành 2 quyết định tổng xử phạt 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn (Công ty TNHH TMV New Seoul, 80 Phan Thanh, TP Đà Nẵng).

2.
Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn hoạt động trái phép bị xử phạt nặng.

Doanh nghiệp này bị phạt nặng vì cung cấp dịch vụ thẩm mỹ viện tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Số tiền phạt 90 triệu đồng. Doanh nghiệp này cũng bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể...

Giám đốc thẩm mỹ viện bị xử phạt 70 triệu đồng vì hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Tổng số tiền phạt là 210 triệu đồng. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp phải buộc xóa bài quảng cáo không đúng trên Facebook cá nhân. 

1.
Giám đốc thẩm mỹ viện bị xử phạt 70 triệu đồng vì hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Trước đó, như ATYT đã đưa tin trong bài “Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn hoạt động trái phép”, vào ngày 23/7, Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) bất ngờ kiểm tra thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn, phát hiện 2 khách hàng vừa được nâng mũi, cắt mí mắt. Tại thời điểm kiểm tra, chủ thẩm mỹ viện không xuất trình được giấy phép hành nghề và các giấy tờ chứng minh đầy đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ. Đồng thời phát hiện nhiều hoá đơn thu phí dịch vụ như nâng mũi, cắt cánh mũi, tiêm filler, cắt mí nhưng cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào về việc đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng còn còn thu giữ hàng trăm sản phẩm y tế như kim tiêm, chất làm đầy, thuốc kháng sinh… phục vụ cho dịch vụ thẩm mỹ. Tất cả sản phẩm này không có nguồn gốc, xuất xứ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn