Thứ năm, 05/08/2021

Đà Nẵng: Tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch và kiểm soát phương tiện ra vào TP

Thứ ba, 22/06/2021, 15:07 (GMT + 7)
Các xe, phương tiện đến Đà Nẵng không thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch thì tuyệt đối không được vào thành phố trong kế hoạch kiểm soát phương tiện hiện nay.
4
Đà Nẵng iếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện đến, về từ địa phương khác, nhất là địa phương có dịch.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; trong đó lưu ý việc kiểm soát phương tiện đến, về từ địa phương khác, nhất là địa phương có dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các địa phương cần tiếp tục khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm virus SARS CoV-2 với những người liên quan ca mắc COVID-19 mới phát hiện; giám sát chặt và triển khai ngay các biện pháp can thiệp y tế phù hợp đối với những trường hợp nghi ngờ.

2
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tiến hành kiểm tra và tổ chức lại hoạt động tại các chốt kiểm soát.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành bố trí, sắp xếp lại công tác quản lý, quy trình kiểm tra lại các chốt kiểm soát người, phương tiện ra/vào thành phố; Văn phòng UBND thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra, nhất là các xe ra/vào khu công nghệ cao, các khu công nghiệp. 

Bên cạnh đó, giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Thông tin và Truyền Thông tiếp tục tuyên truyền rộng rãi hơn nữa, không chỉ đối với nhân dân thành phố mà tất cả những người, phương tiện đến thành phố về việc thành phố sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định đối với những trường hợp không thực hiện đúng các yêu cầu phòng, chống dịch. “Các xe, phương tiện đến Đà Nẵng không thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch thì tuyệt đối không được vào thành phố”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo.

1
Các chủ phương tiện và người dân khi đi vào TP Đà Nẵng nên chủ động khai báo online để việc kiểm tra nhanh chóng và không ùn tắc. (ảnh Ngũ Hành)

Nhấn mạnh về vai trò quan trọng của các chốt kiểm soát ra/vào thành phố trong phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tiến hành kiểm tra và tổ chức lại hoạt động tại các chốt kiểm soát, kể cả các chốt tại sân bay, bằng các biện pháp như: bổ sung nhân lực; phân luồng xe ra/vào, tổ chức khoa học, bài bản; tăng cường thêm các phương tiện như camera, máy quét mã QR code… hỗ trợ công tác kiểm soát; bố trí lều, bạt, quạt… phục vụ cho người dân trong khi chờ vào các chốt khai báo.

5
Đà Nẵng tổ chức lại hoạt động tại các chốt kiểm soát, kể cả các chốt tại sân bay, bằng các biện pháp cụ thể và quyết liệt hơn.

Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, việc phải chờ ngay trên mặt đường nắng nóng mà không có nơi che chắn, nghỉ chờ sẽ tạo nên sự mệt mỏi, bức xúc cho người dân. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo bên cạnh việc đảm bảo điều kiện làm việc cho lực lượng chức năng để hoàn thành nhiệm vụ quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra/vào thành phố, cũng cần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi vào chốt khai báo.

3
Quản lý chặt chẽ người, kiểm soát phương tiện ra/vào thành phố. (ảnh Ngũ Hành)

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đề nghị các chủ phương tiện và người dân khi đi vào TP Đà Nẵng chủ động khai báo online để việc kiểm tra nhanh chóng và không ùn tắc, tránh làm mất thời gian của người và xe khi qua các chốt kiểm dịch tại địa chỉ khai báo online: https://khaibaoyte.danang.gov.vn/

Minh Ngọc - Ngũ Hành

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Đà Nẵng