Thứ năm, 27/01/2022

Đà Nẵng: Phát hiện và tạm giữ số lượng lớn bình khí cười trái phép

Thứ tư, 15/12/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua kiểm tra 4 xe tải, lực lượng Công an đã phát hiện 278 bình kim loại chứa khí cười nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh trái phép.

Chiều ngày 14/12/2021, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng cho biết sau một thời gian áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 14/12 tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trinh sát và phát hiện tại một bãi đất trống trên đường tránh Nam Hải Vân thuộc địa bàn huyện Hoà Vang có 04 xe ô tô tải đang tiến hành giao nhận hàng hoá nghi vấn là các bình khí cười (N2O). Nhận định những đối tượng này đang giao nhận hàng với số lượng lớn nên tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính các phương tiện vận tải trên.

1
Số lượng lớn bình khí cười được cất giấu trong 4 chiếc xe tải.

Qua kiểm tra thùng hàng của 4 chiếc xe tải, lực lượng Công an đã phát hiện 278 bình kim loại chứa khí cười (N2O). Qua đấu tranh ban đầu, 2 tài xế Trần Minh Thiện (39 tuổi) trú tỉnh An Giang điều khiển xe tải BKS 66H-004.08 và Nguyễn Văn Hoàng (43 tuổi) trú tỉnh Hưng Yên điều khiển xe tải 89C-169.51 khai nhận số bình khí cười này được một chủ hàng ở miền Bắc thuê vận chuyển vào Đà Nẵng giao cho khách theo yêu cầu. Khi đến Đà Nẵng, cả hai liên hệ với Võ Văn Hiếu (41 tuổi) trú phường Hoà An, quận Cẩm Lệ và Nguyễn Quỳnh Anh Ngọc (39 tuổi) trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn để đến để giao nhận số bình khí cười nói trên.

Hiếu khai nhận được một số cá nhân tại Đà Nẵng thuê vận chuyển các bình khí cười này về để cất giấu tại một số địa điểm nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh trái phép. Còn Ngọc khai nhận đặt mua số bình khí cười để bán cho số người có nhu cầu sử dụng. Qua kiểm tra cả 2 tài xế và 2 người đến nhận vận chuyển số bình khí cười trên đều không xuất trình được giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố đã niêm phong số hàng hoá theo quy định để tiếp tục điều tra xử lý.

2
Số lượng bình khí cười bị cơ quan công an phát hiện.

Khí cười (N2O) vốn được ứng dụng trong Y tế có tác dụng giảm đau, giải lo âu, tuy nhiên khi sử dụng quá liều sẽ gây tác hại đến hệ thần kinh và tim mạch. Ngay cả khi sử dụng ở nồng độ thấp thì người dùng cũng sẽ bị giảm nhận thức, tầm nhìn và thính giác. Đáng sợ hơn là khí cười (N2O) dễ gây ảo giác, có dấu hiệu tượng tự như ma túy tổng hợp và cũng gây nghiện. Với vụ việc trên, nếu không kịp thời phát hiện thì hàng trăm bình khí cười sẽ được tuồn vào địa bàn thành phố, đến các địa điểm vui chơi giải trí như karaoke, quán bar, quán pub, vũ trường…gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự của thành phố.

Đây là thành tích đầu tiên mà cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát kinh tế đạt được trong đợt ra quân thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Noel, Tết dương lịch 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn