Thứ sáu, 01/07/2022

Đà Nẵng: Phát hiện nhiều loại giấy tờ giả trong xây dựng

Thứ bảy, 05/03/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng phát hiện nhiều giấy tờ giả chứng nhận hợp quy đối với các loại vật liệu xây dựng nhằm đưa vật liệu không đảm bảo vào thi công tại các công trình.

Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng liên tục phát hiện những hành vi làm giấy tờ giả. Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo nhưng nhiều người dân và tổ chức vẫn thờ ơ, xem nhẹ, thậm chí là bất chấp để làm các loại giấy tờ giả trên để phục vụ cho mục đích cá nhân.

1
Lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện nhiều giấy tờ chứng nhận hợp quy đối với các loại vật liệu xây dựng với mục đích đưa vật liệu không đảm bảo vào thi công tại các công trình.

Qua công tác trinh sát, đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu sử dụng giấy tờ giả trên địa bàn nên tập trung lực lượng vào cuộc tìm hiểu. Từ cuối tháng 2 năm 2022, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Liên Chiểu đã phát hiện, làm rõ 2 vụ sử dụng bằng cấp giả để đi xin việc và vụ làm giả giấy chứng nhận hợp quy đối với các loại vật liệu xây dựng với mục đích đưa vật liệu không đảm bảo vào thi công tại các công trình trọng điểm, gây nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Cụ thể, ngày 21/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đ.T.K.A (22 tuổi, trú xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang) có hành vi làm giả một Bằng tốt nghiệp THPT của một trường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Tự tự, ngày 1/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu tiếp tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với V.V.L (36 tuổi, trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có hành vi làm giả 2 Giấy chứng nhận hợp quy của Viện khoa học công nghệ xây dựng - Bộ Xây dựng. Các vụ án nói trên đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra, làm rõ.

2
Nhiều loại bằng cấp giả cũng đã được phát hiện.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều đường dây buôn bán, làm giả giấy tờ con dấu đã bị triệt phá, thế nhưng có lẽ do hình phạt chưa nghiêm khắc, chưa đủ sức răn đe nên nhiều đối tượng vẫn công khai mua bán để thu lời bất chính. CATP Đà Nẵng cũng đã triệt phá được nhiều đường dây buôn bán giấy tờ giả và xử lý nghiêm những đối tượng thực hiện hành vi nói trên.

Thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm và tăng cường tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân. Để tránh vi phạm pháp luật, người dân không được tuỳ tiện liên hệ với các tài khoản mạng xã hội đặt làm giả giấy tờ, tài liệu hoặc tự làm vì bất kỳ mục đích gì. Trong trường hợp phát hiện giấy tờ giả, phải báo ngay cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.​

Ngũ Hành

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn